Chủ nhật, ngày 26/01/2020 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 6, 24/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quanh đề xuất bỏ chế độ hợp đồng lao động không xác định thời hạn

(ANTV) - Theo chương trình làm việc, chiều 24/5, Quốc hội sẽ thảo luận về dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cán bộ công chức và Luật Viên chức, trong đó, có một nội dung được dư luận xã hội quan tâm trong dự thảo luật chính là đề xuất bỏ chế độ hợp đồng làm việc không xác định thời hạn, hay còn gọi là viên chức suốt đời.

 

Trước đó, cho ý kiến về dự án Luật này tại các phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội, nhiều đại biểu đã bày tỏ ý kiến tán thành với dự thảo luật, khi đề nghị bỏ chế độ hợp đồng làm việc không xác định thời hạn của viên chức để khắc phục tình trạng tâm lý "viên chức suốt đời".

Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề nghị, cần xem xét và nếu Quốc hội thông qua, cần có lộ trình thực hiện cụ thể và cẩn trọng.

Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ cho ý kiến lần đầu về dự án Luật này, và  bên cạnh đề xuất bỏ chế độ viên chức suốt đời, dự thảo luật cũng có một số điểm mới, như quy định xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức sau khi nghỉ việc, nghỉ hưu nếu phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian công tác; hoặc không quy định bắt buộc lãnh đạo đơn vị sự nghiệp là công chức.

B.T
Thăm dò khán giả