Thứ hai, ngày 03/08/2020 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 6, 16/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Trạm cân trái phép ngang nhiên hoạt động

(ANTV) -Trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, từ lâu đã và đang tồn tại 1 trạm cân tải trọng xe không có giấy phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt cũng như an ninh trật tự của người dân nơi đây.

Tuy nhiên điều đáng nói, đến thời điểm này, sau nhiều lần kiến nghị của người dân,  các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn đang tỏ ra bất lực và chưa có giải pháp gì để xử lý trạm cân này.

Ngôi nhà của anh Lê Văn Nam ở thôn Bích La Đông, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa nằm sát bên trạm cân trái phép. Anh Nam cho biết, mỗi khi trạm cân hoạt động là cả gia đình anh không sao ngủ được. Đặc biệt, ngôi nhà của anh vừa mới xây dựng đã xuất hiện những vết nứt nẻ trên tường và trần nhà do độ rung từ các xe tải trọng lớn di chuyển ra vào trạm cân. Mặc dù đã nhiều lần ý kiến, nhưng chủ trạm cân không những không tiếp thu mà còn tỏ thái độ thách thức.

Anh Lê Văn Nam, cho biết: "Nhà tôi bị nứt nẻ rất nhiều, mỗi khi trạm cân hoạt động là cả nhà lại lo sợ. Tôi đã sang góp ý nhiều lần nhưng chủ trạm cân không nghe."

Bà Nguyễn Thị Huê, xã Tân Thành, cho biết: "Tôi không tài nào ngủ được khi trạm cân hoạt động, mỗi lần xe vô cân là rung hết cả nhà."

Nhiều hộ dân khác sống xung quanh khu vực trạm cân cũng hết sức bức xúc trước thực trạng này. Trong khi đó, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị lại tỏ ra bất lực trước sự hoạt động ngang nhiên của trạm cân.

Ông Lê Bá Minh, Chủ tịch UBND xã Tân Thành, Hướng Hóa, Quảng Trị cho biết: "Chúng tôi đã xử lý nhiều lần nhưng khi không có bóng dáng của cơ quan chức năng thì trạm cân vẫn lén lút hoạt động."

Theo Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, vì đây là trạm cân tư nhân và nằm trên tuyến QL9 nên việc kiểm tra, xử lý trạm cân này do Sở Công Thương, và Chi cục QLĐB II.5 chịu trách nhiệm. Còn với vai trò quản lý giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Sở sẽ phản ánh sự việc này lên cơ quan cấp trên.

Ông Dương Đức Phụng, Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết: "Chúng tôi cũng mới biết về trạm cân này, chúng tôi sẽ cho người kiểm tra và phản ánh vấn đề này lên cơ quan cấp trên xử lý."

Việc trạm cân hoạt động trái phép trong một thời gian dài, không chấp hành những chỉ đạo của chính quyền địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn giao thông và cuộc sống sinh hoạt của người dân khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Phải chăng chủ trạm cân quá lộng hành hay các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị chưa vào cuộc quyết liệt?

 

BT
Thăm dò khán giả