Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 3, 24/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: TNGT giảm cả 3 tiêu chí dịp Tết

(ANTV) - Tại Quảng Trị, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, do đó, tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí.

Tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong những ngày Tết vừa qua cơ bản được ổn định. Tuy nhiên, các hành vi của người điều khiển phương tiện như chạy quá tốc độ, lạng lách, sử dụng rượu bia vượt quá quy định, không đội mũ bảo hiểm… vẫn thường diễn ra trong những ngày Tết này, chủ yếu rơi vào đối tượng thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp thanh thiếu niên vẫn còn vượt đèn đỏ và cả điều khiển phương tiện khi chưa có giấy phép lái xe.

Với mục tiêu là hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn trong những ngày Tết, các lực lượng chức năng đã bố trí quân số trực Tết đảm bảo; đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trật tự ATGT, tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như chở quá số người quy định, xử lý tốc độ, lạng lách, sử dụng rượu bia quá giới hạn khi điều khiển phương tiện cơ giới.

Thượng úy Trần Như Vũ - Đội CSGT, Công an thành phố Đông Hà, Quảng Trị cho biết: "Trong dịp Tết, tất cả các ngày, lực lượng CSGT đều tuần tra kiểm soát  trên địa bàn thành phố để nhắc nhở người dân khi tham gia giao thông đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn. Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm này, chúng tôi hầu hết, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, chúng tôi chủ yếu nhắc nhở người vi phạm, sau Tết sẽ tiến hành xử lý đảm bảo hơn. "

Thống kê từ Ban ATGT tỉnh Quảng Trị, 9 ngày nghỉ Tết Ất Mùi 2015, tại Quảng Trị xảy ra 8 vụ TNGT làm 4 người chết, 7 người bị thương. Trong đó tập trung tại tuyến đường bộ trên địa bàn TP. Đông Hà, huyện Hướng Hóa. Riêng đường thủy, đường sắt không xảy ra bất kỳ vụ TNGT đáng tiếc nào. So với Tết 2014, TNGT giảm cả ba tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương.

BT
Thăm dò khán giả