Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 2, 16/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Tìm thấy thi thể 3 người trong một gia đình trên sông

(ANTV) - Công an thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị cho biết, qua công tác triển khai lực lượng tìm kiếm, đơn vị đã tìm thấy được 3 thi thể nạn nhân cùng trong một gia đình trôi trên sông.

 

Khoảng 15h ngày 15/9, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể Võ Thị Mỹ Hương (19 tuổi), trên đoạn sông thuộc xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong. Trước đó, vào khoảng 10h sáng ngày 15/9, các lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy thi thể của Võ Thế Tứ (21 tuổi) được phát hiện nổi trên sông Thạch Hãn, thị xã Quảng Trị.

Đồng thời, cũng trong khoảng thời gian này, các lực lượng tiếp tục phát hiện thi thể của bé gái (1 tuổi) là con gái của anh Tứ và chị Hương cũng được phát hiện trên sông Thạch Hãn ở phía hạ lưu cầu Đại Lộc, huyện Triệu Phong. Hiện nay, thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về an táng theo phong tục của địa phương.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 13/9, người dân phát hiện trên cầu Ga, thị xã Quảng Trị có 2 đôi dép và 1 xe mô tô để lại nên nghi vấn việc có người nhảy cầu tự vẫn. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã triển khai lực lượng tìm kiếm, đến ngày 15/9 thì phát hiện 3 thi thể trên sông.

 

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tổng thầu dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cam kết mốc vận hành

 Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời kiến nghị cử tri của địa phương gửi tới kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. Nội dung kiến nghị của cử tri nêu băn khoăn và muốn biết khi nào tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đến thời điểm hiện tại, khối lượng xây dựng toàn bộ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đạt được 99%, thiết bị đã cơ bản được lắp đặt hoàn chỉnh phục vụ công tác vận hành thử. Thời gian qua, mặc dù Bộ Giao thông Vận tải và các bên liên quan đã quyết liệt chỉ đạo, nhưng dự án vẫn triển khai rất chậm. Đến nay, dự án vẫn chưa thể hoàn thành chuyển sang chạy thương mại và có nguy cơ kéo dài do tổng thầu chưa thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải. Những khó khăn, vướng mắc của dự án đã được Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao và Đại sứ Quán Trung Quốc để hỗ trợ chỉ đạo và có các giải pháp giải quyết trong thời gian tới.

Mặt khác, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường sắt, tư vấn giám sát và tổng thầu khẩn trương lập kế hoạch tiến độ hoàn thành dự án; đồng thời yêu cầu tổng thầu cam kết mốc thời gian cụ thể đưa dự án vào vận hành khai thác thương mại, làm cơ sở để Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận và phối hợp với các bên liên quan (UBND TP Hà Nội, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước...) để nghiệm thu, bàn giao dự án.

BT
Thăm dò khán giả