Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 6, 23/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị tăng cường ngăn dịch lở mồm long móng

(ANTV) - Tỉnh Quảng Trị vừa công bố dịch lở mồm long móng trên gia súc ở huyện Hướng Hóa. Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Hướng Hóa, đã có gần 200 con trâu, bò và lợn bị mắc bệnh dịch lở mồm long móng.

Đầu tháng 11/2018, dịch lở mồm long móng đã xuất hiện trên địa bàn ở xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, ban đầu có 4 con bò bị mắc bệnh.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Hướng Hóa có 5 xã với 177 con trâu, bò, lợn bị mắc bệnh lở mồm long móng. Tỉnh Quảng Trị đã cấp trên 8 nghìn liều văccin để tiêm phòng trong vùng dịch, tỉnh cũng cung cấp 25 lít xanh Methylen và cấp 175 kg hóa chất để tiêu độc khử trùng trên các địa bàn bị dịch.

Bằng sự vào cuộc của các ngành chức năng cũng như chính quyền địa phương cơ sở ở Quảng Trị, đến thời điểm này đã có trên 100 con trâu, bò đã lành bệnh và có trên 40 con trâu bò đang được tiếp tục điều trị, số lợn bị dịch thì đã tiêu hủy.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch lở mồm long móng, tỉnh Quảng Trị cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân phát sinh dịch để có phương án chữa trị tận gốc, để tránh lây lan trên diện rộng trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả