Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 02:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 14/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn

(ANTV) -Trước diễn biến phức tạp về tình hình TNGT và nhằm kiềm chế tai nạn giao thông do rượu bia gây ra, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức ra quân tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ và đã thu được nhiều kết quả tích cực. 

 
Từ tháng 01/2015 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông CA huyện Gio Linh đã triển khai nhiều đợt tuần tra kiểm soát, xử lý theo chuyên đề về việc người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ vi phạm quy định về nồng độ cồn. Trong đó tập trung lực lượng, phương tiện kiểm tra liên tục trong thời điểm từ tháng 3 đến nay tại các tuyến trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông.
 
Qua các đợt tuần tra kiểm tra đã phát hiện 258 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có 24 trường hợp vi phạm là người điều khiển xe mô tô. Tổng số tiền phạt gần 600 triệu đồng. Ngoài việc xử lý các trường hợp vi phạm về quy định nồng độ cồn, lực lượng chức năng còn phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn như: vi phạm tốc độ, lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, chở hàng quá khổ, quá tải.
 
Trung tá Dương Bá Minh Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: Để làm tốt công tác tuần tra kiểm soát của những tháng còn lại trong năm 2015, chúng tôi đã có kế hoạch và làm triệt để, kiên quyết và khép kín toàn địa bàn của trên Huyện mà vi phạm ATGT và nồng độ cồn.
 
Thực tế kiểm tra cho thấy, mặc dù nhận thức rõ về nguy cơ, tác hại của bia rượu đối với việc tham gia giao thông, nhưng nhiều người vẫn cố tình điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu, bia. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Vì vậy, công tác xử phạt những hành vi vi phạm sẽ được lực lượng chức năng đẩy mạnh trong thời gian tới.  
 
Ông  Mỹ - Khu phố 4, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị nói: Bản thân của tôi cũng là một người dân, tôi luôn luôn nghĩ rằng, trước khi ra đường chúng ta phải luôn luôn chấp hành theo luật lệ GT, khi đã sử dụng bia rượu thì không nên tham gia giao thông. Bản thân mong muốn toàn bộ người dân phải có ý thức để bảo vệ chung.
 
Mới đây Tỉnh ủy Quảng Trị đã có quyết định về việc nghiêm cấm cán bộ, công chức sử dụng bia rượu buổi trưa trong các ngày làm việc; những trường hợp vi phạm được thông báo về cơ quan nơi công tác và địa phương nơi cư trú để nắm bắt và đưa vào tiêu chuẩn đánh giá thi đua hàng năm; nhiều khu dân cư đã đưa nội dung ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về hạn chế sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.
 
Việc tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn được thực hiện thường xuyên, liên tục sẽ góp phần giúp người dân hiểu rõ những tác hại của bia rượu khi tham gia giao thông, qua đó không chỉ tác động trực tiếp đối với người vi phạm, mà còn tạo hiệu ứng tích cực đối với mọi người dân. Những hình thức này cần được tiếp tục duy trì và nhân rộng trong thời gian tới.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả