Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 04/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị tăng cường công tác phòng chống cháy rừng

(ANTV) - Trong những năm gần đây, mặc dù trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa có vụ cháy rừng nào lớn xảy ra, nhưng bắt đầu vào mùa nắng nóng, các lực lượng phòng chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh luôn đặt mình trong tình trạng ứng phó kịp thời nếu mỗi khi có cháy rừng xảy ra.

 
Cứ đều đặn mỗi tuần hai lần các cán bộ của ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến HảiQuảng Trị thường xuyên tuần tra kiểm soát trên khu vực rừng mà mình được quản lý.
 
Ông Hoàng Duy Quang, Phó giám đốc ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải Quảng Trị cho biết:“Đơn vị đã tổ chức triển khai trực cháy 24/24 giờ, bên cạnh đó các tổ bảo vệ rừng thường xuyên có mặt những nơi mình trực tiếp nhận rừng để trực tiếp phòng cháy.”
 
Nhờ làm tốt công tác phòng chống cháy rừng mà 3 năm trở lại đây, trên khu vực rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải không có vụ cháy rừng nào xảy ra. Hiện nay, phần lớn rừng đã được giao cho người dân quản lý, nên tại các địa phương có rừng thì công tác tuyên truyền luôn đặt được lên hàng đầu.
 
Theo ông Thái Văn Thành, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, huyện đã tổ chức ký cam kết cũng như bảo vệ rừng đối với từng hộ dân, đồng thời có liên kết với các hộ trồng rừng, để thành lập các bộ hồ sơ liên quan đến quản lý rừng trên địa bàn, để phân chủ ra quản lý cho hợp lý. 
 
Hiện tại toàn tỉnh Quảng Trị có là 236.000 ha rừng, để làm tốt công tác phòng chống cháy rừng tỉnhQuảng Trị đã triển khai nhiều phương án, đặc biệt là phương án bốn tại chỗ, trong đó về lực lượng và phương tiện luôn được tỉnh Quảng Trị  chuẩn bị sẵn sàng.
 
Quảng Trị tăng cường công tác phòng chống cháy rừng
 
Trao đổi ANTV, ông Võ Văn Hưng, Giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quảng Trị cho hay, Sỏw NN&PTNT đã chỉ đạo đồng bộ các giải pháp, trong đó là tiếp tục tuyên truyền cho người dân về nguy cơ tác hại do cháy rừng gây ra, chuẩn bị cũng như triển khai các phương án để phòng CCCR. Thực hiện các giải pháp lâm sinh, các giải pháp về ký thuật để hỗn giao các loại cây thực hiện lâu dài công tác phòng chống cháy rừng.
 
Bắt đầu vào mùa nắng nóng, kèm theo gió phơn Tây Nam thổi mạnh, nên vấn đề về cháy rừng ở địa bàn tỉnh Quảng Trị có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, rất cần sự vào cuộc của cả cộng đồng  và quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi một người dân, như vậy việc phòng chống cháy rừng trên địa bàn Quảng Trị mới đạt hiệu quả cao.
Thăm dò khán giả