Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị phòng chống dịch Corona tại vùng biên

(ANTV) - Tỉnh Quảng Trị có 3 cửa khẩu Quốc tế, một ngày có hàng ngàn người dân qua lại, xuất cảnh sang Việt Nam. Trước tình hình nguy cơ dịch dịch viêm phổi cấp corona có thể lây lan vào tỉnh Quảng Trị là rất cao. 

 

Đứng trước thực trạng trên, các ngành chức năng ở đã và đang triển khai nhiều giải pháp để ngăn chặn, tăng cường tuyên truyền cho nhân dân nhận thức được nguy cơ lây lan và nguy hiểm của dịch bệnh, song không hoang mang, nâng cao ý thức tự phòng chống dịch một cách quyết liệt, hiệu quả. 

Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị, phía bên ngoài phòng làm thủ tục, các cảnh báo bằng 3 thứ tiếng là Tiếng anh, Trung Quốc và tiếng Việt được treo, dán nhằm thông báo về sự nguy hiểm của virus corona. Hành khách trước khi được cán bộ Biên phòng làm thủ tục nhập cảnh đều phải khai báo y tế và được nhân viên kiểm dịch y tế tại cửa khẩu kiểm tra sức khỏe bằng máy đo thân nhiệt, khi đảm bảo an toàn mới được nhập cảnh vào Việt Nam.

Khẩu trang hiện là trang bị bắt buộc phải sử dụng đối với cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại các cửa khẩu trên địa bàn như biên phòng, hải quan, kiểm dịch y tế. Hiện nay, các cửa khẩu đã được bố trí nhiều máy đo thân nhiệt từ xa, xây dựng các tình huống khẩn cấp, đồng thời trang bị cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực và phương tiện đảm bảo ứng phó kịp thời.

Do mức độ nguy hiểm của chủng virus mới Corona nên hiện nay, tại tất cả các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, tình hình xuất nhập khẩu đang tạm dừng hoạt động, các hoạt động thăm thân, thương mại tại các cửa khẩu phụ đều bị hạn chế tối đa.

Hiện nay là thời điểm đầu năm, lượng người qua lại các cửa khẩu trung bình mỗi ngày khoảng trên dưới 3.000 người nên công tác kiểm tra xuất và nhập sẽ được thực hiện nghiêm ngặt, nhằm ngăn chặn và phòng ngừa tốt nhất sự lây lan của virus corona vào nước ta. Quảng Trị cũng có 31 du khách Trung Quốc, hai lưu học sinh ở Vũ Hán - Trung Quốc trở về đón tết. Những người này đều được kiểm soát chặt chẽ tình trạng sức khoẻ và mọi việc đang trong tầm kiểm soát.

BT
Thăm dò khán giả