Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 2, 20/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Nóng 41°C, nhiều người nhập viện

(ANTV) - Trong những ngày qua, tại TP. Đông Hà tỉnh Quảng Trị nhiệt độ cao nhất trong ngày đã lên đến 41°C. Thời tiết nắng nóng gay gắt đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người già và trẻ em. Vì vậy mà bệnh nhân đến khám và điều trị tại các bệnh viện tăng cao hơn so với bình thường.

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều bệnh nhân đã đến để khám và được điều trị tại bệnh viện Đa khoa thành phố Đông Hà. Trong đó, một số bệnh thường gặp như: sốt vi rút, viêm phổi, viêm phế quản, ho, sốt, quai bị, huyết áp, tim mạch. Ngày thường, bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện Đa khoa thành phố Đông Hà trung bình từ 280 đến 300 người, nhưng những ngày này, bệnh nhân đã tăng từ 450 đến 500 người.

Trong đó, người già và trẻ nhỏ tới khám và điều trị tăng hơn 30% so với ngày thường. Bệnh viện đã kịp thời triển khai các phương án đảm bảo chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân như tăng bàn khám bệnh, chủ động phòng chống dịch bệnh tại bệnh viện và tăng số quạt cho bệnh nhân điều trị nội trú.

Bệnh nhân nhập viện do nắng nóng tại Quảng Trị chủ yếu là trẻ nhỏ 

Bác sĩ Nguyễn Chơn Viễn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Đông Hà, Quảng Trị cho biết: Chúng tôi có một số khuyến cáo đề nghị bà con thực hiện, giảm nguy cơ lây bệnh trong mùa hè, đối với trẻ cho ăn đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo chế độ hợp lý, đảm bảo nước, khi ra nắng che chắn cẩn thận tránh bị say nắng, phụ huynh có con trẻ mắc bệnh cho cháu nghỉ không cho cháu đến trường lây bệnh cho các bạn, đối với người già có chế độ rèn luyện tập thể dục hợp lý, tránh các bệnh huyết áp, mạch vành, hô hấp…

Cùng với những bệnh liên quan đến hô hấp, tim mạch thì trời nắng nóng, một số bệnh mà chúng ta thường mắc phải như: tiêu chảy, ngộ độc thức ăn, sốt xuất huyết. Tình hình nắng nóng còn kéo dài nên người dân cần phải tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Khi ra đường cần che nắng cẩn thận, đồng thời thực hiện chế độ ăn nghiêm túc đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả