Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 2, 27/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Nhiều tuyến đường ven sông bị sạt lở lớn

(ANTV) - Do ảnh hưởng không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với đới gió Đông trên cao, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị những ngày qua đã có mưa rất to trên diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 150 đến 300mm, nước các sông lên nhanh và đã gây sạt lở nghiêm trọng trên các tuyến sông. Đặc biệt là sông Hiếu trên địa bàn tỉnh đã xâm thực vào sát các tuyến đường giao thông, gây lo lắng cho người dân và chính quyền địa phương ở dọc dòng con sông này.

 
Chỉ trong vòng hai ngày 20 và 21/11 vừa qua, mưa lớn đã làm sạt lở vào đến 7m tại khu vực đường giao thông liên thôn Trương Xá, Định Xá và Mộc Đức thuộc xã Cam Hiếu huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.       
 
Tại khu vực con đường giao thông ở thôn Định Xá có trên 200 hộ dân sinh sống và một trường tiểu học với gần 200 học sinh thường xuyên phải đi qua con đường độc đạo này và hiện tại có 3 điểm sạt lở nặng.
 
Cô giáo Nguyễn Thị Hải Nhân, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, cho biết, tình hình sạt lở thế này rất nguy hiểm, chúng tôi đã tuyên truyền cho phụ huynh nên chở con từ nhà đến trường cũng như từ trường về nhà. Không để các em đi một mình dễ gây ra nguy hiểm đến tính mạng. 
 
Từ sau cơn bão số 10 cho đến nay, toàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị có hàng chục điểm sạt lở trên 13km dọc sông Hiếu, trong đó có 9 điểm sạt lở nặng, gây ảnh hưởng đến gần 2000 hộ dân và 15 trường học ở dọc sông.
 
Hiện tại, huyện Cam Lộ đang phải trích một phần ngân sách để gia cố tạm thời các điểm sạt lở, nhưng về lâu dài cần có những giải pháp bền vững hơn để bảo đảm an toàn tính mạng cũng như tài sản của người dân sống dọc tuyến sông Hiếu này. 
 
Thăm dò khán giả