Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Chủ Nhật, 09/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Khánh thành khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, sáng 8/10, tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành “khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân”.

Công trình “Khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân” do hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, được hội viên hội doanh nhân trẻ và các nhà hảo tâm từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Quảng Trị đóng góp xây dựng.

Quy mô của công trình bao gồm 10 phòng ở với 40 giường cùng hệ thống sân vườn, cây xanh. Công trình khu nhà ở miền phí cho người nhà bệnh nhân ra đời sẻ đáp ứng phần nào nhu cầu của người nhà bệnh nhân khi mà cơ sở vật chất phụ trợ của bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị chưa đáp ứng đầy đủ.

Được biết khi đưa vào sử dụng khu nhà sẻ ưu tiên cho người nhà bệnh nhân thuộc đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số có người thân đang điều trị tại bệnh viện.

Triển lãm tái hiện không gian của Hà Nội phố xưa và nay qua “3 phố” 

Một không gian của Hà Nội phố xưa và nay đã được tái hiện thông qua một triển lãm tranh và gốm, được tổ chức vào chiều tối 8/10 tại Hà Nội. Đây là những tác phẩm của 3 họa sĩ của nhóm G39 gồm Phạm Trần Quân, Phương Bình và Lê Thiết Cương.

“3 phố” lấy cảm hứng từ không gian của Hà Nội phố (xưa và nay) và được tái hiện thông qua “các cách nhìn” của từng họa sĩ. Từ nhiều chất liệu như: gốm, tranh sơn dầu, giấy dó với khoảng 20 tác phẩm, “3 phố” không bó hẹp ở ba con phố cụ thể nào mà là “những giai điệu màu sắc phố” được vẽ bởi những người đã gắn bó, thậm chí từng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Điều đặc biệt của triển lãm là có sự tham gia của nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha với tư cách khách mời. Nhạc sĩ sẽ trình diễn một tác phẩm sắp đặt ngẫu hứng các ca khúc về Hà Nội theo năm tháng cùng những bức tranh và các tác phẩm gốm vẽ Hà Nội của các họa sĩ. Triển lãm này sẽ diễn ra đến hết ngày 15/10.

 

BT
Thăm dò khán giả