Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 4, 16/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Khắc phục hậu quả lốc xoáy

(ANTV) - Trước ảnh hưởng của trận lốc xoáy xảy ra rạng sáng 15/9 ở một số địa phương trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo cũng như hỗ trợ bước đầu cho người dân khắc phục hậu quả ổn định cuộc sống và sản xuất.

Trước đó, rạng sáng 15/9 do ảnh hưởng của trận lốc xoáy  nhiều nhà dân và trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị tốc mái, hàng trăm ha lúa, cây lưu niên và cao su bị gãy đổ.

Nhằm giúp bà khắc phục hậu quả sau lốc xoáy, UBND tỉnh Quảng Trị đã  chỉ đạo các địa phương trên địa bàn tỉnh  triển khai lực lượng giúp đỡ người dân sửa chữa nhà cửa, thu hoạch mùa màng, hỗ trợ người dân thực hiện các biện pháp chống đỡ cho diện tích cây cao su và cây nông nghiệp bị gãy đổ.

Chính quyền các địa phương động viên người dân thu hoạch diện tích lúa còn lại, tránh tình trạng lúa bị mọc mầm, rụng hạt.

Tại các trường học bị hư hại bởi lốc xoáy, công tác khắc phục được gấp rút triển khai để học sinh sớm có lớp học không phải chịu tình trạng học ghép hay nghỉ học./. 

Kiên Giang: Cây đổ làm 5 người thương vong

Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 16.9, tại huyện đản Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, mưa giông đã làm trốc gốc cây cổ thụ đè xuống lán trại làm 2 người tử vong và 3 người khác bị thương. 

Lán trại này do 5 người thợ hồ dựng ở ấp Gành Dầu, xã Gành Dầu ở tạm.

2 người thiệt mạng là anh Hà Văn Dư và Nguyễn Viết Hòa; 3 người khác bị thương là anh Hoàng Văn Phúc, Vi Văn Dũng và Đoàn Văn Thực.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc để thăm hỏi 3 người bị thương hỗ trợ 1 triệu đồng/người; riêng 2 người chết hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Hiện thi thể 2 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc, chờ người thân đưa về quê an táng./.

Tại  Hà Tĩnh

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trong hai ngày 15 và 16/9 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 

Tại huyện Hương Sơn và huyện Vũ Quang, mưa lớn trong mấy ngày qua đã gây ngập lụt tại nhiều địa bàn, đặc biệt là đã gây ngập và sạt lở đất tại một số điểm ở quốc lộ 8A, làm ách tắc giao thông.

Liên tục từ 7h tối ngày 15/9 đến trưa ngày 16/9, trên địa bàn vùng thượng Hương Sơn và huyện Vũ Quang có mưa to đến rất to, lượng mưa đo được trên 300mm, gây ngập lụt cục bộ một số vùng.

Riêng QL 8A qua thị trấn Tây Sơn bị ngập sâu 3 đoạn, chỗ sâu nhất lên đến gần 1m gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Nguy cơ lũ ống, lũ quét ở Hương Sơn, Vũ Quang và Hương Khê  là rất cao. 

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có công điện khẩn gửi các huyện, thành phố, thị xã có biện pháp đối phó với mưa lũ, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở miền núi nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.

BT
Thăm dò khán giả