Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:23, Thứ 4, 19/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: đường liên xã xuống cấp gây mất an toàn

(ANTV) - Hàng chục năm qua, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, nhiều tuyến đường liên xã không được đầu tư nâng cấp. Đường đất nên về mùa mưa rất lầy lội và lại  bụi bặm về mùa nắng. Điều này đã làm mất an toàn giao thông cho người tham gia giao thông, đặc biệt là các em học sinh khi đi qua những con đường này.

Bà Nguyễn Thị Hậu là người đã buôn bán tại ngã tư Lai Bình, thuộc xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị hơn 12 năm. Cũng chừng đó thời gian, bà Hậu đã chứng kiến nhiều bất cập về hạ tầng giao thông tại ngã tư này.

Bà Nguyễn Thị Hậu - Thôn Lai Bình, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: Đường ở đây lầy lội, người dân đi qua đây chở con em đi học ngã trợt chân, trợt tay nhiều. Nắng thì bụi văng lên đầy mặt.

Còn tuyến đường chính của xã Vĩnh Chấp nối từ quốc lộ 1A lên các xã vùng núi của huyện Vĩnh Linh. Con đường này cùng với hạ tầng giao thông ở đây được xây dựng từ rất lâu và tất cả đều đã xuống cấp. Toàn xã Vĩnh Chấp huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị có trên 12 km đường liên xã, nhưng mới chỉ có 1,4km được dải nhựa. Người dân nơi đây đã phải đi trên những con đường đất mưa thì lầy lội, nắng thì lại bụi bặm hàng chục năm nay.

Những tuyến đường đất liên xã mưa thì lầy lội, nắng thì bụi bặm tại Quảng Trị gây mất an toàn giao thông

Ông Trần Bá Khanh - Thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: Con đường phải nói là hết sức gian khó, đặc biệt là về mùa mưa lụt, gây khó khăn cho bà con, đặc biệt là các cháu học sinh. Tôi chứng kiến rất nhiều lần, các em học sinh lấm bê bết bùn đất, bởi xe dính bùn rồi ngã lên ngã xuống, do đường trơn và lầy lội.

Ông Hoàng Văn Xuân - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: Theo kế hoạch của huyện Đảng bộ, phấn đấu đến năm 2018 lên nông thôn mới, tôi thấy đây là việc làm hết sức khó. Chúng tôi sẽ có biện pháp huy động sức dân để làm những đường liên thôn, nội thôn. Còn đường liên xã thì cần nhà nước có kế hoạch đầu tư các dự án để hỗ trợ thêm.

Mật độ giao thông trên các tuyến đường ngày càng gia tăng, tuy nhiên những con đường giao thông nơi đây vẫn không thay đổi và ngày càng xuống cấp. Những đứa trẻ này ngày qua ngày các em đều phải đến trường, chính vì vậy, nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông đến với các em là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng