Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 4, 06/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Đang trồng sắn bị sét đánh chết

(ANTV) - Vào khoảng 17h chiều 5/5, tại địa bàn thôn Proi Củ (xã A Dơi huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị) đã xảy ra vụ sét đánh làm chết người.

Thời điểm trên, anh Nguyễn Văn Hưng, trú xã A Dơi cùng 4 người thân trong gia đình đang trồng sắn thì bất ngờ mưa giông kéo đến. Khi chưa kịp tìm nơi trú ẩn, bất ngờ anh Hưng bị sét đánh trúng dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra chính quyền địa phương đã tổ chức thăm viếng và hổ trợ ban đầu giúp gia đình tổ chức hậu sự cho nạn nhân.

Xem tin : 

Quảng Nam : Mưa to, gió lốc tốc mái nhà nhiều hộ dân

Trước đó, tại 2 xã Sông Trà và Phước Trà của huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam cũng đã bất ngờ xuất hiện mưa to kèm theo gió lốc, làm tốc mái nhà của gần 60 hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số.

Cụ thể, xã Sông Trà có 49 nhà bị tốc mái từ 30% trở lên và xã Phước Trà có 10 nhà bị tốc mái từ 40 - 70%. Sau khi xảy ra gió lốc, các ngành chức năng của huyện và lãnh đạo hai xã kịp thời đến kiểm tra vận động nhân dân tập trung khắc phục hậu quả.

Theo thống kê của hai xã Phước Trà và Sông Trà, gió lốc làm ngã đổ hơn 17ha keo, hơn 10ha sắn và ngô cùng 3ha cao su tiểu điền. Riêng Nông trường Cao su Hiệp Đức có hơn 300 cây cao su đại điền bị ngã và gãy.

Xem tin : 

 

BT
Thăm dò khán giả