Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 2, 15/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Chủ động phòng chống cháy rừng

(ANTV) -Với thời tiết hanh khô, nắng nóng kéo dài như hiện nay, nguy cơ cháy rừng tại các địa bàn thuộc tỉnh Quảng Trị là rất cao. Để hạn chế mức thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra, các lực lượng chức năng huyện Triệu Phong đang tích cực chủ động triển khai các biện pháp phòng chống cháy rừng. 

Huyện Triệu Phong có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 35.300 ha, trong đó diện tích đất rừng tự nhiên hơn 16.000 ha, chủ yếu là rừng trồng, tập trung ở vùng gò đồi và vùng cát ven biển.

Để trên địa bàn không xảy ra cháy rừng, hạt kiểm lâm Triệu Phong đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bằng nhiều hình thức phong phú, đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia bảo vệ rừng; củng cố các tổ bảo vệ rừng, đội xung kích chữa cháy, tổ chức huấn luyện công tác chữa cháy.

Đặc biệt trong những ngày cao điểm nắng nóng ở nhiệt độ cao, ngoài việc trực ở chòi canh 24/24 giờ trong ngày, lực lượng kiểm lâm phối hợp với các xã, các hợp tác xã tích cực kiểm tra, giám sát và bảo vệ đối với cả 3 loại rừng.

BT
Thăm dò khán giả