Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 6, 06/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng trị cấp bách hỗ trợ ngư dân

(ANTV) - Trước những thiệt hại do hiện tượng hải sản chết bất thường đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản và du lịch, dịch vụ tại Quảng Trị. Do vậy, hiện tỉnh Quảng Trị tiếp tục triển khai nhiều giải pháp cấp bách hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại.

Tính đến thời điểm này,trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, thiệt hại do hải sản chết bất thường là trên 130 tỷ đồng. Tỉnh Quảng Trị đã cấp 300 tấn gạo cho ngư dân bị thiệt hại. Đồng thờichỉ đạo ngành tài nguyên môi trường và ngành nông nghiệp phát triển nông thôn quan trắc nước ở biển và ở các sông gần biển, để sớm có kết luận cho các hộ nuôi trồng thủy,hải sản.

Bên cạnh đó, ngành công thương  làm việc với các doanh nghiệp tiếp tục thu mua cá cho bà con ngư dân. Sau khi có báo cáo về thiệt hại của ngư dân, tỉnh Quảng Trị sẽ cho ứng trước tiền, từ ngân sách để kịp thời hỗ trợ, trong khi chờ ngân sách của chính phủ. 

Đối với các ngân hàng thương mại trên địa bàn cần bám sát các hộ vay vốn để có chính sách kịp thời. Có thể nói đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đã triển khai các giải pháp đồng bộ để kịp thời khắc phục những thiệt hại ban đầu cho bà con ngư dân trên địa bàn.

Quảng Bình: Hỗ trợ 6,5 tấn gạo cho bà con ngư dân vùng biển

Tại tỉnh Quảng Bình, cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn hộ trợ, giúp đỡ nhân dân trước khó khăn do hiện tượng hải sản chết bất thường, Công an huyện Lệ Thủy đã tổ chức vận động cán bộ, chiến sỹ đóng góp một phần lương để kịp thời mua gạo hỗ trợ cho bà con ngư dân 3 xã biển.

Tại trụ sở UBND xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, rất đông bà con ngư dân đến từ sáng sớm để nhận những phần quà mà chiến sỹ Công an huyện Lệ Thủy mang về tặng cho bà con. Qua vận động, quyên góp, kêu gọi các nhà hảo tâm cùng với việc trích 1 ngày lương, công an huyện Lệ thủy đã hỗ trợ  6,5 tấn gạo để hỗ trợ cho bà con 3 xã biển.

Có thể nói việc kịp thời động viên bà con ngư dân của lực lượng Công an huyện Lệ Thủy trong thời điểm hiện nay là hết sức ý nghĩa. Qua đó đẩy mạnh công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của nhân dân, vận động nhân dân các địa phương tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua khó khăn, không hoang mang, lo lắng và tránh bị kẻ xấu kích động, xúi dục, có những hành động trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.
 

BT
Thăm dò khán giả