Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:11, Thứ 7, 03/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Bất cập các nút giao trên quốc lộ 1A

(ANTV) - Sau khi được nâng cấp và chính thức đưa vào sử dụng năm 2015, tuyến quốc lộ 1A từ thành phố Đông Hà đi ra địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, đã xảy ra một số bất cập về hạ tầng giao thông, chính những bất cập này đã trở thành nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến.

Tại km 723+750 thuộc thôn Tư Chính xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Từ khi được nâng cấp và đưa vào sử dụng, nút giao thông này thường xuyên xảy ra tai nạn. Ngày 1/4 vừa qua tại đây đã xảy ra một vụ giao thông nghiêm trọng giữa hai xe mô tô làm 2 người chết và một người bị thương nặng.

Ông Hoàng Công Tuấn- Thôn Hòa Bình, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Rất nhiều vụ va chạm xe máy vớ xe máy, xe máy với ô tô, ít nhất là phải trên 10 vụ từ khi đặt xong giải phân cách đến giờ làm chết người.”

Tại nút mở giao thông này có một nghịch lý xảy ra, đó là trước cổng vào thôn Tư Chính thì bị bịt lại còn nút mở lại nằm ngay trước mặt một cây xăng. Tại đoạn mở của km 722+700, chỉ trong vòng 15 phút, phóng viên chúng tôi đã ghi hình lại được hàng chục người đi vi phạm luật giao thông như thế này. Tại km 721+400 và 721+300 mở hai dải phân cách, trong khi đó ở đây không có một người dân nào.Theo quan sát của chúng tôi thì không phải là do ngẫu nhiên hay không mà từ km717 đến km723 có 3 điểm mở trước mặt 4 cây xăng.

Trung tá Dương Thanh Lâm- Phó trưởng phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Trị cho biết: "Trong thời gian tới lực lượng cảnh sát giao thông kiến nghị với cơ quan chức năng phối hợp với cảnh sát giao thông, thấy điểm nào bất cập chưa hợp lý cần đóng hay là mở cho hợp lý. Để tạo điều kiện thuận lợi cho đường dân sinh đường lưu thông an toàn.”

Ông Nguyễn Anh Tuấn- Chánh văn phòng ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Trị cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi điểm bất cập và sẽ làm việc với đoàn liên ngành có kiến nghị đề xuất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền kịp thời xử lý các vị trí này.”

Trên tuyến quốc lộ 1A hàng ngày có hàng ngàn phương tiện tham gia giao thông ở đây, với những điểm mở, người dân họ buộc phải đi sai luật giao thông, mà đi sai luật thì tai nạn giao thông sẽ tiếp tục đến với người dân trên tuyến đường này chỉ là một sớm một chiều mà thôi.

BT
Thăm dò khán giả