Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 2, 14/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: Tập trung xử lý học sinh vi phạm giao thông

(ANTV) -Trước thực trạng học sinh vi phạm luật giao thông những ngày đầu năm học có xu hướng tăng, nhất là các hành vi liên quan đến việc điều khiển xe đạp điện, xe máy điện, Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã huy động các lực lượng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát cơ động duy trì các tổ tuần tra kiểm soát lưu động, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trên các tuyến đường thuộc địa phận thành phố Hạ Long vào những ngày đầu năm học mới không khó để bắt gặp những trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông. Phổ biến nhất là những lỗi như điều khiển xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, bá vai nhau khi đi trên đường, đi ngược đường, đỗ xe dưới lòng đường.

Từ ngày 2-11 tháng 9, Công an TP Hạ Long đã kiểm tra xử lý hơn 400 lượt học sinh vi phạm, tạm giữ trên 100 xe đạp điện, xe máy điện của học sinh vi phạm luật giao thông.

Trung tá Trịnh Đình Viễn, đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông CA TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết: "Học sinh đi xe đạp điện đến trường mà không đội mũ bảo hiểm thì chúng tôi tạm giữ phương tiện và xử lý theo nghị định 171, các em học sinh phải viết kiểm điểm, bố mẹ phải viết cam kết và phải có xác nhận của cô giáo chủ nhiệm và nhà trường thì chúng tôi mới xử lý trả phương tiện, trong việc xử lý kiên quyết này, hàng tuần hàng tháng chúng tôi sẽ cập nhật mọi thông tin về học sinh sinh viên vi phạm và gửi thông báo về nhà trường, phòng giáo dục, sở giáo dục để có biện pháp quản lý giáo dục để lấy cơ sở phân loại thi đua hàng năm."

Theo đánh giá của Công an TP Hạ Long, đầu năm học mới, số lượng học sinh sử dụng xe đạp điện đến trường trên địa bàn thành phố tăng đột biến. Nhiều học sinh ý thức chấp hành luật giao thông chưa cao là nguyên nhân chính dẫn đến việc gia tăng các trường hợp học sinh vi phạm. Không chỉ có các em học sinh THCS, THPT vi phạm luật giao thông mà rất nhiều phụ huynh cũng không chấp hành nghiêm túc luật an toàn giao thông khi đưa đón con em mình.

Anh Phạm Trung Kiên, Bí thư Đoàn thanh niên trường THPT Chuyên Hạ Long, Q\uảng Ninh cho biết: "Những trường hợp học sinh vi phạm an toàn giao thông thì ngoài việc xử lý nghiêm minh theo nội quy của nhà trường thì chúng tôi cũng phải tuyên truyền giáo dục uốn nắn ý thức các em sửa chữa dân dần bởi vì nếu sử phạt không thì rất khó có thể thay đổi được hành vi của mình. Về phía gia đình các em học sinh sinh hoạt chủ yếu với gia đình, người thân vì thế bố mẹ phải là người làm gương khi mà chở con em mình đến trường cần phải tuyệt đối chấp hành luật an toàn giao thông.

Thời gian tới, Công an thành phố Hạ Long duy trì các tổ công tác thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm lưu động nhằm giảm thiểu tình trạng học sinh vi phạm luật giao thông. Bên cạnh đó, gia đình học sinh cần có sự quan tâm đúng đắn, thực hiện kịp thời những biện pháp tuyên truyền giáo dục để nâng cao ý thức cho các em trong việc chấp hành những quy định về giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả