Thứ năm, ngày 26/04/2018 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:38, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: tăng cường đảm bảo an toàn cho tàu du lịch

(ANTV) - Quảng Ninh hiện có 534 tầu du lịch chở khách tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long và Bái Tử Long, cùng 70 phương tiện vận chuyển hành khách tuyến cố định từ đất liền ra các xã đảo của huyện Vân Đồn và huyện Cô Tô. Công tác đảm bảo an toàn luôn được các cơ quan chức năng cũng như chủ doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và đặt lên hàng đầu, nhất là trong mùa mưa bão.

Tại Cảng tầu khách quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long, thời điểm trước khi tầu du lịch đưa khách tham quan vịnh Hạ Long, cũng là lúc lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn của các phương tiện. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc chấp hành quy định an toàn kỹ thuật của các tầu như trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, phao cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân, đảm bảo đúng trọng tải của các phương tiện.

Do đặc thù tầu khách hoạt động trên vịnh, diễn biến thời tiết, thiên tai bất ngờ, trong khi đó số tầu khách vỏ gỗ chiếm đến trên 80% nên luôn tiềm ẩn nguy cơ đắm, cháy tàu. Do vậy, thời gian qua việc kiểm tra thường xuyên cũng như đột xuất được Cảng vụ và lực lượng cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh tiến hành thường xuyên hơn, nhất là mùa mưa bão đang đến gần.

Ông Trần Ngọc Tú – Phó trưởng đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh tại Cảng tầu khách quốc tế Tuần Châu cho biết: trước khi tầu xuất bến chúng tôi đã có hợp đồng với trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quảng Ninh, một ngày chúng tôi nhận 3 bản tin, đó là thông tin thời tiết trên vịnh. Khi có tình hình diễn biến thời tiết xấu thì chúng tôi có thể ngừng cấp phép rời cảng cho các phương tiện và thông báo cho các phương tiện đang hành trình trên luồng vào nới trú ẩn an toàn.

6 tháng đầu năm 2016, lực lượng cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh đã
tổ chức trên 1.400 ca tuần tra kiểm soát, lập biên bản xử lý trên 3.000 trường hợp vi phạm

Hiện nay, toàn bộ tầu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long đều đủ điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do Cục đăng kiểm cấp, 100% các tầu đều đã lắp đặt thiết bị GPS và thiết bị phân ly dầu, nước. Cùng đó, công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết cho các chủ doanh nghiệp, thuyền trưởng và các nhân viên trên tầu luôn được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiến hành thường xuyên, nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định về đảm bảo an ninh trật tự, cũng như Luật giao thông đường thủy nội địa.

Ông Bùi Công Hoan – Công ty TNHH thương mại Thịnh Phát cho biết: cơ quan chức năng gồm công an giao thông đường thủy tỉnh Quảng Ninh, Cảnh vụ đường thủy và Cảnh bến đã phối hợp thường xuyên nhắc nhở và đã tập huấn cho anh em thủy thủ trên tầu và thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn cho khách trên tầu từ cách đi và mặc áo phao để an toàn khi xảy ra sự cố.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, lực lượng cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh đã tổ chức trên 1.400 ca tuần tra kiểm soát, lập biên bản xử lý trên 3.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 1 tỉ đồng. Từ nỗ lực của cơ quan chức năng đã tác động tích cực đến ý thức chấp hành quy định của đội ngũ thuyền viên trên tầu. Việc quản lý, đảm bảo an toàn cho khách trong quá trình tham quan ngày càng được chú trọng hơn.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng