Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:46, Thứ 4, 03/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh sẵn sàng ứng phó bão số 2

(ANTV) -  Để chủ động phòng, chống bão số 2 đổ bộ vào địa bàn Quảng Ninh, phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng các phương án, phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan triển khai các biện pháp cần thiết, sẵn sàng ứng phó.

 

Theo đó, phòng Cảnh sát đường thủy thành lập 4 tổ công tác đến các địa điểm xung yếu, các tuyến, luồng, cảng bến để tuyên truyền hướng dẫn vận động và yêu cầu các chủ phương tiện, thuyền trưởng khẩn trương di chuyển phương tiện về trên 50 điểm tránh trú bão trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống an toàn của phương tiện như dụng cụ cứu sinh, bơm chống đắm, hệ thống neo.

Các hộ nuôi trồng thủy sản được yêu cầu gia cố lồng nhà bè đảm bảo chắc chắn. Nhanh chóng di chuyển người già, phụ nữ, trẻ em lên bờ tránh trú bão. Trong thời gian này, Phòng cảnh sát đường thủy huy động 100% quân số thường trực chiến đấu, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu; duy trì thông tin liên lạc thường xuyên.

Quảng Ninh đã yêu cầu các phương tiện vận chuyển khách du lịch dừng mọi hoạt động trước 11 giờ ngày 3/7.

Công tác ứng phó với bão số 2 trên huyện đảo Cô Tô

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã yêu cầu các địa phương lên phương án để ứng phó với cơn bão số 2. Ông Trần Như Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết, trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 2, đến nay huyện đảo Cô Tô đã lên phương án đảm an toàn cho người dân cũng như các tàu bè trên khu vực đảo cũng như các công trình tại đây.

 

BT
Thăm dò khán giả