Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 3, 11/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh lập nhiều chốt kiểm soát tuyến biên giới

(ANTV) - TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh là nơi có nhiều cửa khẩu và có tuyến đường biên kéo dài giáp với Trung Quốc. Với mục tiêu là không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan và bùng phát, UBND TP Móng Cái đã thành lập nhiều chốt kiểm soát tuyến biên giới nhằm đấu tranh chống nhập cảnh trái phép và vận chuyển hàng hóa qua biên giới. 

Từ ngày 1/2/2020, UBND TP Móng Cái đã thành lập 10 chốt kiểm soát trên toàn tuyến biên giới nhằm quản lý và ngăn chặn người vượt biên trái phép qua đường mòn, lối mở. Đồng thời kiểm soát dịch bệnh, tránh lây lan.

Tại các chốt, thành phần bao gồm Công an Tp, Ban chỉ huy quân sự Tp, bảo vệ dân phố ở các địa bàn, thực hiện nhiệm vụ cả ngày lẫn đêm...Một số chốt trọng điểm được bố trí thêm đội ngũ y tế phối hợp với lực lượng chức năng.

Tại trại kiểm soát liên hợp Km15, tất cả các phương tiện ra vào thành phố Móng Cái đều được yêu cầu dừng xe vào khu vực y tế để kiểm tra thân nhiệt...

Tại đây, các điều kiện cần thiết cho công tác kiểm soát người qua lại, tiến hành bố trí 2 phòng đặt máy đo thân nhiệt từ xa và 2 phòng cách ly ban đầu đối với những người có biểu hiện nghi vấn.

Tuy nhiên, tại đây đã phát hiện 36 trường hợp người TQ mới nhập cảnh vào địa bàn cần được đưa vào diện cách ly. Số người này với mong muốn được về nước, chính vì vậy Trạm kiểm soát đã bố trí phương tiện đưa họ ra cửa khẩu quốc tế Móng Cái xuất cảnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và cán bộ, chiến sỹ, Công an các đơn địa phương đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người dân.

Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Nam và đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Kim Bảng đã tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân tới liên hệ công tác và giải quyết các thủ tục hành chính, như nơi cấp CCCD, đăng ký, xử lý vi phạm giao thông…

Đồng thời tập trung tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh bằng cách đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người, rửa sạch chân tay bằng nước vệ sinh...

Việc làm thiết thực mang ý nghĩa cộng đồng sâu sắc, góp phần phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm ANTT, an toàn tính mạng, sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và quần chúng nhân dân.

Tại Gia Lai, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh cũng đã tổ chức cấp miễn phí 1.000 khẩu trang cho người dân đến liên hệ làm thủ tục, hồ sơ xuất nhập cảnh tại khu vực tiếp công dân, số 267A, Trần Phú, TP.Pleiku, Gia Lai.

Bên cạnh việc cấp phát khẩu trang, cán bộ, chiến sỹ đơn vị chủ động hướng dẫn người dân nhanh chóng hoàn thành các thủ tục hành chính về công tác quản lý xuất nhập cảnh.

Trong buổi sáng, hơn 150 chiếc khẩu trang được trao tận tay người dân, số còn lại sẽ tiếp tục được cấp phát trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả