Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ 6 giờ ngày 8/2

(ANTV) - Tối ngày 7/2, UBND tỉnh Quảng Ninh ra công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, từ 6 giờ ngày 8/2, Quảng Ninh dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (cả đường bộ, đường thủy nội địa) ra, vào tỉnh (trừ các trường hợp đặc biệt).

Như vậy, chỉ sau chưa đầy 36 giờ đồng hồ cho phép “mở cửa” lại các hoạt động vận tải hành khách khách ra, vào tỉnh, Quảng Ninh đã lại tiếp tục “đóng cửa” trở lại.

Bên cạnh đó, các trường hợp (cán bộ công chức, viên chức, công nhân, người lao động) muốn rời khỏi Quảng Ninh phải được phép của thủ trưởng đơn vị, thực hiện kê khai y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của cơ sở y tế có thẩm quyền công bố trước khi ra khỏi địa bàn tỉnh Quảng Ninh và khi quay trở lại Quảng Ninh phải được các cơ sở y tế của Quảng Ninh kiểm tra, xác nhận cụ thể thì mới được gia nhập cộng đồng và đi làm tại đơn vị trong tỉnh Quảng Ninh.


Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Đà Nẵng vừa có thông báo toàn bộ số mẫu xét nghiệm Covid-19 của cán bộ, công nhân viên trực tiếp làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng được lấy vào ngày 7-2 đều cho kết quả âm tính.

Theo đó, 1238 mẫu xét nghiệm tại cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng được CDC thực hiện lấy mẫu theo phương thức xét nghiệm gộp nhóm 5 người đã cho kết quả âm tính. Kết quả này đã giúp cho cán bộ, công nhân viên làm việc tại cảng yên tâm công tác, đồng thời cũng tạo tâm lý an toàn cho hành khách khi đến và đi tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả