Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Thứ 4, 10/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh dừng giãn cách 2 ổ dịch Đông Triều và Vân Đồn

(ANTV) - UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng giãn cách xã hội với 2 ổ dịch COVID-19 lớn Đông Triều và Vân Đồn kể từ 18 giờ ngày 9/2.

Tỉnh Quảng Ninh cũng thống nhất áp dụng thời gian cách ly y tế từ đủ 14 ngày. Các trường hợp có đủ thời gian cách ly 14 ngày, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, cho phép về tiếp tục cách ly đủ 14 ngày tại nhà và phải thực hiện theo dõi y tế sát sao.

Các trường hợp F3, F4 nếu F1, F2 âm tính được phép đi lại, làm việc bình thường nhưng phải thực hiện nghiêm theo thông điệp “5K” và giám sát y tế theo quy định.


Tại Hải Phòng, chiều qua (09/02), thành phố Hải Phòng công bố dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng và Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam chia sẻ với cán bộ, nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân thời gian qua phải cách ly y tế trong không gian chật hẹp. Các bệnh nhân phải điều trị quá ngày nên có những bức xúc nhất định. Trong điều kiện như vậy, cả phía bệnh viện và người nhà bệnh nhân đều có sự đồng cảm, chia sẻ để cùng nhau kiểm soát tốt dịch và mang lại kết quả tốt đẹp là 3 lần xét nghiệm với hơn 3.500 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND thành phố biểu dương, đánh giá cao sự cống hiến của cán bộ bệnh viện trong thời gian cách ly y tế vẫn khám, điều trị cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện tuân thủ tốt quy trình phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh nên sau 3 lần xét nghiệm, 5.511 mẫu đã âm tính.

Với kết quả này, ông Lê Khắc Nam thay mặt lãnh đạo thành phố Hải Phòng tuyên bố dỡ bỏ phong tỏa 2 bệnh viện là Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng và Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

BT
Thăm dò khán giả