Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh đã khóa chặt được các ổ dịch

(ANTV) - Với phương châm thần tốc phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ninh đã khoanh vùng và kiểm soát được dịch COVID-19. Đây là thông tin tại cuộc làm việc của Đoàn Bộ Y tế với tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng chống dịch sáng 07/02.

Đến nay, Quảng Ninh đã thực hiện xét nghiệm được trên 50.000 mẫu, trong đó có 47 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng ở ổ dịch sân bay Vân Đồn là 19 ca và liên quan đến ổ dịch Chí Linh - Hải Dương là 28 ca. Ngay sau khi có kết quả, tỉnh đã thực hiện phong tỏa tạm thời những điểm có ca dương tính gồm hàng chục xã phường và thị trấn, phục vụ truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc.

Để ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng 3 bệnh viện dã chiến, với 4 máy ECMO và đầy đủ trang thiết bị phục cho mọi tình huống. Qua kiểm tra tại bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Quảng Ninh, nơi đang điều trị 24 bệnh nhân, trong đó có 4 bệnh nhân nặng và rất nhiều F1, lãnh đạo Bộ Y tế đã đánh giá cao những nỗ lực của các y bác sỹ tại bệnh viện và cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cho Quảng Ninh trong công tác điều trị.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định Quảng Ninh đã khóa chặt được các ổ dịch và kiểm soát soát tốt tình hình dịch trên địa bàn và cam kết sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

Điện Biên: Thiết lập xong Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ

Sáng ngày 07/02, sau quá trình triển khai khẩn trương của các đơn vị, đặc biệt là sự hỗ trợ, chi viện về trang thiết bị y tế, nhân lực từ Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Bệnh viện Bạch Mai, việc thiết lập Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) để điều trị cho các bệnh nhân xác định mắc COVID-19 đã hoàn tất.

Bệnh viện dã chiến có quy mô từ 200 - 300 giường bệnh, trong đó có từ 15 - 20 giường bệnh hồi sức với đầy đủ hệ thống oxy, khí nén, máy thở...Cùng với việc thiết lập Bệnh viện dã chiến, sự chi viện nhân lực là các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai, các lực lượng chuyên ngành truyền nhiễm, hồi sức cấp cứu và các chuyên ngành khác ở tỉnh Điện Biên cũng sẽ được huy động làm việc tại Bệnh viện dã chiến; Bộ Y tế cũng sẽ tiến hành tập huấn, đào tạo để những cán bộ y tế này có thể tham gia vào hoạt động của bệnh viện dã chiến trong thời gian có bệnh nhân mắc COVID-19.

 

Thăm dò khán giả