Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Chủ Nhật, 18/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: Cày nát đường liên xã khi làm đường cao tốc

(ANTV) -Xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, thời gian qua, tuyến đường liên xã Tiền An, Hoàng Tân và phường Tân An xuống cấp nghiêm trọng do xe vận tải vận chuyển đất phục vụ thi công dự án cao tốc Hạ Long - Hải Phòng cày sới. Đường yếu, hư hỏng, lại không được bồi lấp thường xuyên nên đã gây nhiều tác động tiêu cực đến việc tham gia giao thông và đời sống của người dân.        

 
Ghi nhận trên đoạn đường thuộc địa phận khu 2 phường Tân An, thị xã Quảng Yên. Đường biến thành ao. Việc đi lại của các phương tiện khó khăn, thậm chí nguy hiểm bởi các hố trên đường khá sâu.
 
Không chỉ ở khu 2, người dân khu 3, phường Tân An cũng đối diện với tình trạng tương tự. Theo phản ánh của người dân ở đây việc xe tải cày nát đường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân đã diễn ra trong thời gian khá dài. Một vài lần những ổ voi, ổ trâu trên đường đã được đổ đất bồi lấp song từ đầu năm 2016 đến nay thì bị bỏ mặc.
 
Chị Nguyễn Thị Mai, Khu 2, phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh nói: Không làm lại thì cũng phải đổ đá lên, toàn đổ đất, mưa thì nước xiết, cửa nhà người ta toàn bùn đất, bẩn thỉu.
 
Ông Đỗ Văn Dĩnh, Khu 3, phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh nói: Các ban ngành giúp đỡ để các cháu học sinh đỡ khổ sở, đỡ vất cả, các cháu học sinh đi học ngã, bỏ về nhà, thầy cô tưởng bỏ học. Trời nắng thì bụi bặm bay vào nhà cửa của người dân.
 
Tuyến đường liên xã từ thị trấn Quảng Yên đi xã các xã Hoàng Tân, Tiền An, phường Tân An được đầu tư nâng cấp từ năm 2011. Cuối năm 2014, dự án xây dựng cao tốc Hạ Long - Hải Phòng được khởi công. Doanh nghiệp Xuân Trường thực hiện vận chuyển đất qua tuyến đường các xã, phường trên để phục vụ thi công dự án trên.
 
Theo lãnh đạo UBND phường Tân An, công ty Xuân Trường dù có cam kết chịu trách nhiệm thường xuyên bồi trúc tuyến đường, đảm bảo việc đi lại của người dân. Tuy nhiên do tuyến đường thiết kế trọng tải xe nhỏ, trong khi phương tiện của doanh nghiệp tải trọng lớn đã khiến nhiều đoạn đường trên địa bàn phường xuống cấp nghiêm trọng.
 
Ông Lê Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh cho biết: Chúng tôi cũng đã nhiều lần phản ánh với doanh nghiệp song doanh nghiệp phớt lờ, chúng tôi phản ánh các cấp, doanh nghiệp Xuân Trường cũng có những bồi trúc sữa chữa, nâng cấp, tuy nhiên quá trình sữa chữa, nâng cấp không đảm bảo yêu cầu. Hiện nay tuyến đường trên địa bàn phường Tân An xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, trong đó có một phần ảnh hưởng đến phát triển kinh tế của địa phương.
 
Không chỉ ở phường Tân An, nhiều đoạn đường thuộc các xã Tiền An, Hoàng Tân thời gian qua cũng bị hư hỏng nặng do hoạt động của các phương tiện vận tải phục vụ thi công dự án cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.
 
Chính quyền, lực lượng Công an thị xã Quảng Yên đã nhiều lần kiến nghị cấp có thẩm quyền yêu cầu đơn vị vận tải khắc phục song việc thực hiện chỉ mang tính đối phó vì vậy rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị chức năng ở thị xã Quảng Ninh và doanh nghiệp liên quan trong giải quyết những tồn tại đã phát sinh, không để xảy ra những hệ lụy hậu dự án, tác động tiêu cực đến đời sống của người dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả