Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:00, Thứ 3, 15/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: bắt giữ xe khách chở hơn 1 tạ lòng lợn thối

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ninh, Công an huyện Hải Hà phát hiện xe ô tô khách đang vận chuyển hơn 100kg thịt lợn, lòng lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ từ khu vực biên giới về nội địa tiêu thụ.

Tối 14/11, trong khi làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 18A thuộc địa bàn thị trấn Quảng Hà, tổ tuần tra kiểm soát giao thông - Công an huyện Hải Hà đã phát hiện trên xe ô tô khách mang biển kiểm soát 17B-00603 chạy tuyến Móng Cái – Thái Bình chở 2 thùng xốp và một bao tải bên trong chứa hơn 100kg thịt lợn, lòng lợn bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Điều khiển phương tiện trên là Đinh Thế Anh, trú tỉnh Thái Bình khai nhận được một đối tượng không rõ địa chỉ thuê vận chuyển số thịt lợn và lòng lợn trên từ Móng Cái về Thái Bình tiêu thụ.

Công an huyện Hải Hà đã tiến hành thu giữ toàn bộ số thịt lợn, lòng lợn trên và phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của Pháp luật.

Quảng Ngãi: Hỗ trợ hơn 125 tấn gạo cho diêm dân gặp khó khăn muối mất giá

Trong 2 ngày 14 và 15/11, Hợp tác xã muối 1 và Hợp tác xã muối 2 xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận và tiến hành cấp phát 125 tấn gạo cứu đói giáp hạt năm 2016 cho 570 hộ diêm dân với 2.783 nhân khẩu ở 2 thôn Long Thạnh 1 và thôn Tân Diêm, xã Phổ Thạnh. Đây là số gạo do UBND tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ cho diêm dân trong điều kiện muối sản xuất ế ẩm.

Theo đó, mỗi nhân khẩu của thôn Long Thạnh 1 và thôn Tân Diêm, xã Phổ Thạnh được nhận 15kg gạo mỗi tháng với thời gian hỗ trợ tối đa không quá 3 tháng. Như vậy trong đợt này, hộ diêm dân được nhận ít nhất là 45kg gạo và hộ diêm dân được nhận nhiều nhất là 495kg gạo. Đây là sự hỗ trợ rất kịp thời của UBND tỉnh Quảng Ngãi, nhằm sẻ chia khó khăn với diêm dân khi muối rớt giá.

Theo thống kê của UBND xã Phổ Thạnh, vì giá muối hạ thấp nên toàn xã hiện còn tồn đọng hơn 2.000 tấn muối. Điệp khúc được mùa, mất giá cứ lặp đi lặp lại nhiều năm qua, khiến đời sống của diêm dân Sa Huỳnh vô cùng khó khăn. Để hỗ trợ bà con làm muối gắn bó với nghề, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trích kinh phí 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ gạo, cứu đói giáp hạt cho diêm dân Phổ Thạnh. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp trước mắt. Về lâu dài, cần phải có những chính sách tháo gỡ để tạo đâu ra và giá cả ổn định cho muối Sa Huỳnh.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng