Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 04:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 3, 15/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: xử lý học sinh đi xe máy đến trường

(ANTV) - Tình trạng học sinh của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đi xe máy đến trường thường xuyên vi phạm luật giao thông đường bộ, gây mất an toàn giao thông diễn ra rất phổ biến. 

Trước vấn đề này, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Công an các địa phương mở đợt cao điểm ra quân xử lý học sinh đi xe máy đến trường.

Trong ngày đầu ra quân, lực lượng Cảnh sát giao thông của phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công an TP.Quảng Ngãi tổ chức các tổ tuần tra lưu động quanh khu vực trường trên địa bàn TP.Quảng Ngãi để xử lý học sinh đi xe máy đến trường.

Nhiều trường hợp học sinh vi phạm đã được lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản xử lý.

Thượng úy Lê Bảo Tài – Đội CSGT, Công an TP. Quảng Ngãi cho biết: Hiện nay ở lứa tuổi các em là thường xuyên vi phạm ở lỗi là chưa đủ độ tuổi đi xe máy nhưng vẫn điều khiển phương tiện để đi đến trường, đi xe không đội mũ bảo hiểm, chất 2 chất 3, phóng nhanh vượt ẩu xảy ra rất nhiều nên những hành vi này dễ xảy ra tai nạn thảm khốc.

Mặc dù ngành giáo dục Quảng Ngãi đã có quy định học sinh không được đi xe máy đến trường nhưng tình trạng học sinh đi xe máy đến trường vẫn còn diễn ra phổ biến.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ phối hợp làm điểm tại địa bàn TP.Quảng Ngãi sau đó sẽ tiếp tục phối hợp với công an các địa phương để xử lý triệt để tình trạng học sinh đi xe máy đến trường.

Trung tá Lê Vững – Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an Quảng Ngãi cho biết: Nguy cơ học sinh gây tai nạn giao thông rất là cao cho nên là công an tỉnh và công an TP.Quảng Ngãi phối hợp xử lý nghiêm học sinh đi xe máy đến trường. Các trường hợp học sinh không đủ tuổi và không có giấy phép lái xe sẽ bị xử lý. Học sinh vi phạm sẽ gửi thông báo về trường để xử lý hạnh kiểm.

Với hàng loạt vi phạm của học sinh khi đi xe máy đến trường thì nguy cơ tai nạn giao thông đe dọa trực tiếp đến tính mạng của chính các em và người đi đường luôn thường trực. Nhà trường và lực lượng kiểm soát giao thông dù có quyết liệt, nghiêm khắc xử lý thì cũng rất khó ngăn chặn được chuyện học sinh đi xe máy đến trường nếu như thiếu đi sự giáo dục từ các bậc phụ huynh mà việc trước mắt là không giao xe máy cho con em đến trường.

Bàn giao mặt bằng dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đạt 96%

Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết, đang khẩn trương phối hợp với chính quyền các địa phương có dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi qua để hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công dự án.

Theo báo cáo của Sở GTVT, dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi dài 40 km đi qua địa bàn 14 xã của 5 huyện, thành phố. Dự án ảnh hưởng trực tiếp đến 6.660 hộ dân, trong đó có 491 hộ dân, 5.887 mồ mả phải di dời.

Đến nay, Sở GTVT Quảng Ngãi và chính quyền các địa phương có dự án đi qua đã bàn giao mặt bằng được 38,54/40 km, đạt 96%; phê duyệt được 177/179 phương án bồi thường và đã chi trả trên 504 tỷ đồng tiền bồi thường cho 6.415/6.660 hộ dân; xây dựng hoàn thành 21/26 khu khu tái định cư, các khu tái định còn lại đang được các địa phương triển khai thi công xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 6/2016.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện đang khẩn trương hoàn thành công tác bồi thường bàn giao mặt bằng để dự án thi công hoàn thành kịp tiến độ đã đặt ra là vào năm 2017.

BT
Thăm dò khán giả