Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 04:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Chủ Nhật, 06/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Triều cường gây hư hỏng hàng loạt nhà dân

(ANTV) -  Từ đêm 06/12, người dân sống dọc ven biển ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn nháo nhào chạy tránh triều cường khi liên tục xuất hiện những cột sóng cao bổ vào nhà. Hàng chục ngôi nhà là nơi an cư của người dân gần như không thể tiếp tục an cư khi triều cường đã làm hư hỏng, xói lở nghiêm trọng. 

 

Ngôi nhà của bà Liễu tại thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, khu nhà dưới đã bị sóng biển kéo sập. Đêm 04/12 bà Liễu đã phải thức trắng để canh sóng. Giờ thì bà lại phải lo tìm cách cản sóng để giữ lại những gì còn lại của ngôi nhà. Chỉ sau một đêm, làng biển thôn Phước Thiện hiện rõ sự tan hoang. Cả ngày 5/12, dân làng nơi đây tìm đủ cách khắc phục các điểm sạt lở để giữ lại đất, giữ lại nhà.

Theo thống kê của chính quyền địa phương, nạn triều cường xảy ra trong đêm 04/12 đã làm 16 ngôi nhà bị sóng làm hư hỏng, xói lở nặng. Một số hộ dân bị sóng biển đánh sập khu nhà dưới. Người dân nơi đây đang rất lo lắng vì không thể yên tâm sinh sống trước triều cường xâm lấn. Ngoài khu vực thôn Phước Thiện này thì dọc tuyến biển kéo dài tới 2 thôn khác là Phước Thiện 1, Phước Thiện 2 cũng bị sạt lở do triều cường, đe dọa an toàn về tính mạng và tài sản của 400 hộ dân có nhà sát biển.

Cố giữ lại những gì còn lại sau đêm triều cường kinh hoàng. Nhưng, người dân thôn Phước Thiện đang lo triều cường sẽ còn phức tạp hơn. Trong ngày 06/12, huyện Bình Sơn sẽ huy động lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên hỗ trợ giúp người dân thôn Phước Thiện khắc phục tạm các điểm sạt lở để hạn chế thiệt hại.

Thăm dò khán giả