Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:05, Thứ 4, 23/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Trao tàu cá vỏ thép cho ngư dân

(ANTV) -Sáng 22/11,  Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã tiến hành trao tàu cá vỏ thép mang số hiệu QNg98959 Ts cho ngư dân Huỳnh Thạch, ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ - chủ tàu cá đã bị tàu Trung Quốc đâm chìm phương tiện tại vùng biển Hoàng Sa. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự buổi lễ.

 
Được biết tàu cá vỏ thép QNg 98959 Ts có chiều dài 26m, rộng 7m, công suất 810cv, hành nghề lưới vây kiêm chụp mực, có tổng trị giá 12 tỉ đồng.
 
Đây là chiếc tàu cá vỏ thép thứ 4 mà "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đóng từ nguồn vốn vận động được, để trao cho ngư dân của tỉnh.
 
Được biết, sau hơn 4 năm kể từ khi thành lập, Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã nhận được sự đóng góp từ các tổ chức, cá nhân với tổng số tiền gần 100 tỉ đồng.
 
Theo đó Quỹ đã tiến hành hỗ trợ, cho vay lãi suất thấp đối với hơn 500 trường hợp ngư dân bị nạn trên biển.

Quảng Nam: Kiểm soát dịch bệnh sốt xuất huyết

Tại Quảng Nam, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết đang tăng tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, mặc dù chưa khống chế được dịch bệnh nhưng ngành y tế hiện vẫn kiểm soát được tình hình, xử lý tốt các tình huống và diễn biến trong dịch, nên không có trường hợp tử vong.

Theo số liệu cập nhật của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, tính đến ngày 22/11, toàn tỉnh ghi nhận 2.757 trường hợp mắc SXH, tập trung ở các địa phương đồng bằng.

Trong tuần qua, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã phối hợp với địa phương tập trung xử lý 9 ổ dịch trên địa bàn các huyện Phú Ninh, Điện Bàn, Núi Thành, Duy Xuyên.

Đến nay, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã cung cấp đầy đủ và kịp thời hóa chất, phương tiện phòng chống dịch cho các địa phương. Ngành y tế đã xử lý dịch kịp thời như phát hiện sớm và điều trị tích cực đối với các trường hợp mắc bệnh nên không xảy ra tử vong.

Bình Phước: Mưa lũ thiệt hại hàng tỷ đồng 
 
 
Trong những ngày vừa qua, tại tỉnh Bình Phước, liên tiếp có mưa lớn, kết hợp với nước lũ từ thượng nguồn chảy về thị xã Đồng Xoài đã làm thiệt hại hàng tỷ đồng của nông dân.  
 
Theo thống kê sơ bộ  đã có trên 12 hétta  hoa màu, chủ yếu là diện tích trồng rau của người dân trên địa bàn thị xã Đồng Xoài bị ngập, ước thiệt hại ban đầu lên trên 5 tỷ đồng.  
 
Hiện chính quyền cùng lực lượng chức năng thị xã Đồng Xoài đang túc trực tại hiện trường để ứng cứu, giúp đỡ, hỗ trợ người dân nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng