Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 7, 12/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Trao 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh

(ANTV) - Sáng ngày 11/9, Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty cổ phần xăng dầu dầu khí PV OIL Miền Trung tổ chức chương trình trao mũ bảo hiểm "Trọn nghĩa đồng bào, ấm tình cha mẹ" cho học sinh Trường Tiểu học Thị Trấn La Hà và một số trường tiểu học trên địa bàn huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Công ty cổ phần xăng dầu dầu khí PV OIL Miền Trung phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao tặng 1.300 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tại một số trường Tiểu học trên địa bàn huyện Tư Nghĩa. Bên cạnh đó còn tổ chức hướng dẫn cho các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa góp phần bảo vệ an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông.

Trong đợt này, Ban an toàn giao thông Tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty cổ phần xăng dầu dầu khí PV OIL Miền Trung trao tặng tổng cộng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi.

Công an tỉnh Cà Mau tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cà Mau vừa phối hợp với Ban Giám hiệu trường Trung học phổ thông Hồ Thị Kỷ Cà Mau tổ chức tuyên truyền luật giao thôngđường bộ  cho hơn 700 học sinh của trường.

Tại đây, báo cáo viên đã cung cấp những thông tin cơ bản về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; những quy định của nhà nước liên quan đến lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, các quy tắc biển báo giao thông, các quy định về điều khiển phương tiện giao thông theo độ tuổi.

Ngoài ra, các em còn được nghe cán bộ cảnh sát giao thông nêu những lỗi phổ biến của mình khi tham gia giao thông như: Điều khiển phương tiện xe máy khi chưa đủ tuổi, không có bằng lái xe hoặc đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, đi hàng ba, hàng bốn mỗi khi tan trường. Qua buổi tuyên truyền, đã giúp nâng cao nhận thức cho các em học sinh về ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, góp phần làm hạn chế thấp nhất những vi phạm về trật tự an toàn giao thông của các em.

Hậu Giang: Lập lại TTATGT tại điểm trường trên QL 1A

Trước tình trạng nhiều phụ huynh, học sinh đi ngược đường, đặc biệt nhiều em băng ngang đường, leo qua dải phân cách của QL 1A. Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang kết hợp trường THCS thị trấn Cái Tắc, hướng dẫn cho phụ huynh và học sinh cam kết chấp hành luật giao thông.

Mặc dù vào các giờ cao điểm lực công an đã chốt trực và nhắc nhở, nhưng tình trạng học sinh, phụ huynh đi ngược đường, băng ngang đường leo qua dải phân cách của QL 1A vẫn còn xảy ra. Ban Giám hiệu trường THCS thị trấn Cái Tắc cùng công an huyện Châu Thành A đã yêu cầu các em học sinh giữ xe tại trường, cho học sinh, phụ huynh ký cam kết không vi phạm luật giao thông, trong đó quy định rõ nếu phát hiện học sinh vi phạm sẽ hạ hạnh kiểm, đồng thời kiên quyết xử phạt những trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông. Qua đây nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

BT
Thăm dò khán giả