Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 08:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 07/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Tập trung ngăn chặn bệnh lạ

(ANTV) - Để trấn an tinh thần cho người dân xã Ba Tô yên tâm lao động sản xuất và phòng chống hội chứng viên da dày sừng tại cộng đồng, Trung tâm y tế huyện Ba Tơ phối hợp với Trạm Y tế xã Ba Tô tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh sớm điều trị dự phòng cho nhân dân xã Ba Tô.

 
Từ sau khi ca bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân xuất hiện ở xã Ba Tô, người dân ở xã Ba Tô khi được chính quyền địa phương thông báo có y, bác sỹ về khám sàng lọc đều tranh thủ thời gian đến khám.
 
Ông Phạm Văn Đúc cũng sắp xếp thời gian đến Trạm Y tế xã để được các y, bác sỹ khám bệnh cấp thuốc điều trị dự phòng và nghe tuyên truyền về cách nhận biết bệnh cũng như các phương pháp phòng bệnh, nếu có bệnh cũng được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Ông Phạm Văn Đúc, xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: "Có bác sỹ điều trị, cho thuốc uống bà con nhân dân không sợ nữa."
 
Trong đợt này, các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ  đã khám sàng lọc, cấp thuốc miễn phí điều trị dự phòng các loại thuốc thải độc gan, vitamin nâng cao thể trạng cho trên 200 người dân tại xã Ba Tô. Đồng thời các y, bác sỹ còn lồng ghép tuyên truyền cách nhận biết bệnh, phương pháp phòng bệnh, tổ chức phun hóa chất khử khuẩn thường xuyên tại các Khu dân cư.
 
Bác sỹ Trần Thị Thu Hằng, Trưởng Trạm Y tế xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi: "Tuyên truyền vận động người dân thứ nhất là tổng vệ sinh môi trường, thứ hai là không sử dụng gạo mốc để ăn, thứ ba là khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh như dày sừng bong tróc da kèm theo đau vùng thượng vị, người mệt mỏi thì đến tại Trạm Y tế khám để phát hiện bệnh kịp thời.
 
Ngành Y tế huyện Ba Tơ đang nổ lực phối hợp với địa phương thực hiện các biện pháp can thiệp tại cộng đồng, giúp người dân nhận biết các triệu chứng của bệnh và điều trị dự phòng để nâng cao thể trạng. Đồng thời cũng khuyến cáo nhân dân nên đến cơ sở y tế điều trị kịp thời khi phát hiện bệnh, tránh trường hợp bệnh diễn biến nặng dẫn đến tử vong.
BT
Thăm dò khán giả