Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 21:40 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Tập trung chống rét cho trâu bò

(ANTV) -Trong điều kiện thời tiết mưa lạnh kéo dài trong những ngày vừa qua, nông dân huyện Nghĩa Hành đã tích cực sử dụng nhiều biện pháp để chống rét cho đàn trâu bò.  

 
Thay vì chăn thả ngoài cánh đồng như mọi khi, hai hôm nay, anh Nguyễn Tiên, ở thôn Kỳ Nam 1, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, đưa cả đàn bò sinh sản 5 con vào nuôi nhốt trong khu chuồng đã được che chắn cẩn thận để tránh rét.
 
Anh Nguyễn Tiên, xã Hành Đức, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi cho biết, nhà nông có chăn nuôi thì phải che chuồng trại cho kín,  mà sạch nhất là trong cái chuồng mình có trán đi nữa cũng phải bỏ rơm vô nó đứng nó nằm cho nó ấm,  gió nhiều khi vô nó cũng không ảnh hưởng đến mẹ con con bò.
 
Huyện Nghĩa Hành hiện có đàn bò 24 nghìn con, đàn trâu 3 nghìn con, tăng hơn 3.000 con so với năm 2014. Trước những tác động tiêu cực của thời tiết, bằng kinh nghiệm của mình, nông dân Nghĩa Hành đã kết hợp nhiều biện pháp chăm sóc như giữ ấm, bổ sung lượng thức ăn, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, giúp cho trâu bò tăng sức đề kháng, sinh trưởng khỏe, nhất là trong những ngày mưa lạnh.
 
Chị Võ Thị Tự, xã Hành Thiện, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi cho biết, cái chính là rạ với cỏ voi xanh cám mì cám gạo cám đậm đặc. Chưa rét thì cho ăn ngày một lần thôi còn bây giờ rét thì cho ăn trưa tối thêm một lần nữa, ngày hai lần để cho có sức đề kháng con bò nó chống rét.
 
Chủ động thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, chống rét và phòng ngừa dịch bệnh cho đàn trâu bò, giúp nông dân huyện Nghĩa Hành bảo vệ được thành quả chăn nuôi trong điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường, nóng, lạnh đan xen như hiện nay./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây