Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 23:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Tăng cường xử lý vi phạm giao thông qua ghi hình

(ANTV) -Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Tp Quảng Ngãi, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tăng cường lực lượng, tổ chức ghi hình, xử lý nhiều trường hợp là taxi và học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ.

 
Tình trạng các phương tiện taxi đi không đúng phần đường và đỗ xe không đúng nơi quy định đã được diễn ra khá phổ biến và được cán bộ Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh ghi lại tại một số tuyến đường trong địa bàn.
 
Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tại nạn giao thông trong thời gian qua, gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Tp Quảng Ngãi.
 
Trung tá Nguyễn Hải, Đội trưởng Đội tuyên truyền, xử lý, phòng CSGT đường bộ, đường sắt C.A tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tiến hành nhiều biện pháp trong đó biện pháp ghi hình sau đó chúng tôi gọi mời trước mắt là tuyên truyền, giáo dục còn các trường hợp tiềm ẩn gây hậu quả lớn chúng tôi xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Hàng năm, Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh và Công an Tp Quảng Ngãi đều triển khai tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, đặc biệt là giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ lái xe taxi. Tuy nhiên, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của một số lái xe taxi vẫn còn hạn chế.  
 
Từ tháng 12/2015 đến tháng 3/2016, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh còn tổ chức ghi hình gần 100 trường hợp là học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ tại trường PTTH Trần Quốc Tuấn. Các lỗi chủ yếu là điều khiển xe mô tô đến trường; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện.
 
Chúng tôi tuyên truyền nhắc nhớ ghi hình đưa lên cột cờ và nhắc nhở tại lớp. Nếu phát hiện ra các trường hợp vi phạm nhiều lần chúng tôi cũng đã phối hợp nhà trường để có hướng xử lý theo dúng quy định của pháp luật. Trung tá Nguyễn Hải cho biết thêm.
 
Bên cạnh tăng cường các biện pháp nghiệp vụ xử lý vi phạm Luật giao thông đường bộ của lực lượng Công an, đòi hỏi cá nhân người lái taxi và học sinh cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình khi tham gia phương tiện giao thông. Có như vậy tình hình tai nạn và vi phạm Luật giao thông đường bộ mới được kiềm chế.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây