Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Chủ Nhật, 20/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Tăng cường phòng chống cháy rừng

(ANTV) -Nắng nóng kéo dài trong những ngày qua đang gia tăng nguy cơ cháy rừng, nhất là ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi.

 
 Trước vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các sở, ngành, các địa phương có rừng tập trung cho công tác phòng chống cháy rừng để ngăn ngừa cháy rừng xảy ra.
 
Thực hiện chỉ đạo này, hiện nay, các địa phương cũng đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống cháy rừng. Ghi nhận tại huyện miền núi Sơn Tây.
 
Một buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng được Hạt kiểm lâm huyện Sơn Tây phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức. Các thao tác, kỹ năng chữa cháy, huy động lực lượng tham gia chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra đã được lực lượng kiểm lâm hướng dẫn chi tiết cho nhân dân địa phương.
 
Qua những buổi diễn tập giả định tình huống đã giúp cho người dân đồng bào Ca dong ở huyện Sơn Tây nâng cao ý thức phòng chống cháy rừng và nắm bắt được các phương án chữa cháy tại chỗ khi có cháy rừng xảy ra.
 
Anh Đinh Văn Trang, Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, chúng tôi là lực lượng bảo vệ rừng quyết tâm cùng với cơ quan chức năng không để xảy ra cháy rừng, kịp thời huy động lực lượng khi có cháy.
 
Tại một buổi diễn tập PCCC rừng 
 
Cùng với các buổi diễn tập chữa cháy rừng, Hạt kiểm lâm huyện Sơn Tây cũng đã bố trí lực lượng kiểm lâm địa bàn về từng thôn, xóm ở các xã để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng. Trong đó, truyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân khi đốt nương rẫy cần chú ý làm băng chắn lửa và dập hết lửa trước khi ra khỏi rừng. Khi phát hiện cháy rừng cần thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ để dập tắc đám cháy.
 
 Ông Phạm Đại Quang – Chủ tịch UBND  xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây,  tỉnh Quảng Ngãi cho hay, xã đã phối hợp với kiểm lâm địa bàn, ban quản lý rừng tổ chức họp tất cả các KDC tuyên truyền về công tác bảo vệ rừng, PCCCR thì đầu năm đến giờ trên địa bàn xã chưa xảy ra trường hợp nào cháy rừng. Trong thời gian tiếp đến chúng tôi tiếp tục tuyên truyền cho bà con về công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn xã.
 
Các trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy rừng cũng đã được Hạt kiểm lâm huyện Sơn Tây tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng để phục vụ phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô 2016; đồng thời củng cố lực lượng phòng chống cháy rừng ở từng thôn, xóm để nâng cao năng lực bảo vệ và chữa cháy rừng.
 
Theo ông Đinh Nhựt - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi, hiện nay Hạt kiểm lâm huyện Sơn Tây đã kiểm tra toàn bộ các dụng cụ PCCC của Hạt, tất cả các loại máy móc, thiết bị, phương tiện cũng như bàn dập lửa. Khi có xảy ra sự cố là chúng tôi sẵn sàng đáp ứng về công tác chữa cháy ngay.
 
Vào mùa nắng nóng, huyện Sơn Tây là địa bàn có nguy cơ xảy ra cháy rừng lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi. Do vậy, việc chủ động triển khai các biện pháp bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng trong mùa khô năm nay của huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi sẽ góp phần ngăn ngừa, hạn chế các vụ cháy rừng trong mùa khô năm nay./.
 
Thăm dò khán giả