Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 4, 13/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Tăng cường giám sát hành trình tốc độ xe khách

(ANTV) -Xe khách phóng nhanh vượt ẩu là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông thảm khốc trong thời gian vừa qua. Để hạn chế nạn tình trạng này, ngoài việc xử lý vi phạm tốc độ của lực lượng Cảnh sát giao thông, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi đã cử bộ phận túc trực thường xuyên để kiểm soát và xử lý các chủ xe, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải vi phạm tốc độ thông qua thiết bị giám sát hành trình. 

Có trên 100 trường hợp xe khách chạy quá tốc độ đã bị rút hoặc từ chối cấp phù hiệu chạy tuyến cố định.
 
Hàng ngày, tại Phòng Vận tải và Pháp chế, thuộc Sở GTVT Quảng Ngãi đều có cán bộ theo dõi hoạt động của từng đầu phương tiện vận tải hành khách thông qua thiết bị giám sát hành trình.
 
Với thiết bị này, Sở GTVT Quảng Ngãi có thể dễ dàng phát hiện được các trường hợp xe khách vi phạm tốc độ thông qua máy tính kết nối internet. Các dữ liệu được lưu trữ là cơ sở để Sở GTVT Quảng Ngãi có thể xử lý trực tiếp các cá nhân, doanh nghiệp có xe khách vi phạm tốc độ.
 
Ông Nguyễn Hữu Đoan – Trưởng phòng Vận tải và Pháp chế, Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết: "Qua kiểm tra này đối với phương tiện mà chạy quá tốc độ trên số lần cho phép thì chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo quy định của Bộ GTVT. Mà cụ thể là đối với các phương liên tục chạy quá tốc độ trên số 20% thì chúng tôi sẽ thu hồi phù hiệu hiệu và từ chối cấp phù hiệu. Đối với các doanh nghiệp có tổng đầu xe vi phạm tốc độ trên 10% thì sẽ thu hồi chấp thuận khai thác tuyến từ 1 tháng đến 3 tháng".
 
Qua dữ liệu giám sát hành trình của xe khách, từ đầu năm đến nay, Sở GTVT Quảng Ngãi đã đình chỉ khai thác tuyến và ra quyết định thu hồi phù hiệu từ 1 tháng đến 3 tháng đối với 67 trường; từ chối cấp phù hiệu 37 trường hợp do thường xuyên vi phạm tốc độ. Sở GTVT Quảng Ngãi cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với lái xe vi phạm, nghiêm cấm hành vi sử dụng các thiết bị ngoại vi để vô hiệu hóa thiết bị giám sát hành trình hoặc tự ý tắt thiết bị giám sát hành trình khi xe hoạt động.
 
Những vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe khách thường do lái xe chạy quá tốc độ. Việc kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm tốc độ từ lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát giao thông trên đường, cùng với thông qua thiết bị giám sát hành trình của Sở GTVT Quảng Ngãi sẽ hạn chế tình trạng xe khách phóng nhanh, vượt ẩu gây ra những vụ tai nạn giao thông thảm khốc.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả