Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 04:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi ra quân dẹp nạn khai thác cát, sạn trái phép

(ANTV) - Công an TP. Quảng Ngãi cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi và UBND TP. Quảng Ngãi vừa đồng loạt ra quân vận động, xử lý trình trạng khai thác cát, sạn trái phép trên sông Trà Khúc, khu vực đi qua địa bàn TP. Quảng Ngãi.

Các lực lượng tham gia gồm: cảnh sát môi trường, cảnh sát hình sự, cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông đường bộ, đường thủy cùng các cơ quan chức năng của UBND TP. Quảng Ngãi đã ra quân, đến tận các bến bãi khai thác cát, sạn trái phép thuộc khu vực sông Trà Khúc tuyên truyền, vận động các hộ dân dừng việc khai thác, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Tuy không được cấp phép khái thác, nhưng nhiều năm qua, người dân ở ven khu vực sông Trà Khúc, thuộc phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi đã lén lút, nạo hút lòng sông lấy cát, sạn làm thay đổi dòng chảy, gây sạt lở, ảnh hưởng đến môi trường nghiêm trọng.   

Sau khi ra quân, Công an TP. Quảng Ngãi và các lực lượng chức năng khác đã vận động 21 hộ có lồng bè và xuồng máy nạo hút cát, sạn trái phép trên sông Trà Khúc dừng hoạt động.

Một số trường hợp tự tháo dỡ hệ thống ống và máy dùng để hút cát, sạn. Khu vực sông Trà Khúc qua địa bàn TP. Quảng Ngãi là nơi có nhiều cầu, đường sắt và hệ thống đường ven sông đi qua, nên việc nạo hút cát, sạn trái phép tràn lan sẽ gây sạt lở, nguy hiểm đến các công trình công cộng.    

Công an TP. Quảng Ngãi và các lực lượng chức năng ra quân vận động, xử lý
khai thác cát, sạn trái phép trên sông Trà Khúc

Trung tá Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát môi trường, Công an TP. Quảng Ngãi cho biết: qua các buổi tuyên truyền, truy quyét thì bà con cũng chấp hành tốt các quy định của pháp luật và đề xuất với các cơ quan chức năng cho phép họ khai thác tại một địa điểm thích hợp để tạo công việc cho việc mưu sinh của họ. Chúng tôi đã tiếp thu ý kiến của người dân và đề xuất lên cấp trên tạo điều kiện tốt cho việc khai thác của người dân. 

Hiện nay các hộ dân khai thác cát, sạn trái phép đã chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Tuy nhiên về lâu dài, chính quyền địa phương cần có giải pháp hợp lý để đảm bảo cuộc sống an sinh cho người dân nơi đây, bởi đây là nghề mưu sinh đã trải qua nhiều thế hệ.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây