Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:46, Thứ 2, 05/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(ANTV) -Vấn đề bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm luôn là điều được người dân quan tâm, nhất là trong dịp Tết. Khi nhu cầu mua, sử dụng thực phẩm tăng cao thì cũng là dịp các mặt hàng không rõ nguồn gốc, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm len lỏi, tuồn ra thị trường. Trước tình hình này, lực lượng Công an Quảng Ngãi đã ra quân và phát hiện, làm rõ nhiều cơ sở vi phạm.

Qua kiểm tra ôtô tải biển số 76M-0608 và kho hàng của ông Lê Đức Phương, ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa phát hiện cơ sở đang kinh nhiều mặt hàng thực phẩm rượu, bánh, kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ.Ngoài nguồn gốc không rõ ràng thì số thực phẩm này cũng không được chủ cơ sở Lê Đức Phương bảo quản một cách đảm bảo.
 
Ông Lê Đức Phương, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, em tự làm nhãn mác, là bánh quy kem thuộc 5 kg, người ta mua gói,  em tách ra rồi gói thành gói nhỏ rồi đem bán ra thị trường, em không tự sản xuất.
 
Do nắm được nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết tăng cao, vì hám lợi, nhiều hộ tiểu thương đã chế biến, mua các loại hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh để bán ra thị trường, bất chấp nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
 
Tiếp tục kiểm tra trên địa bàn huyện Bình Sơn, lực lượng chức năng đã làm rõ thêm nhiều vụ sản xuất, chế biến thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc để tung ra thị trường dịp Tết.
 
Theo Sở y tế Quảng Ngãi, trong năm qua và những ngày cuối năm, các đoàn thanh tra liên ngành đã kiểm tra đột xuất hơn 8.200 cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn, phát hiện đến 1.840 cơ sở vi phạm. Riêng hơn 1 tháng qua, lực lượng Công an Quảng Ngãi đã phát hiện lập biên bản gần 20 vụ.
 
Để đảm bảo cho nhân dân có một cái Tết an toàn, trọn vẹn, trong thời gian tới, lực lượng chức năng Quảng Ngãi sẽ tiếp tục hoạt động kiểm tra, kiểm soát vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Thăm dò khán giả