Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Nhiều vụ TNGT liên quan tới học sinh

(ANTV) - Trong và sau Tết Nguyên đán 2017, tai nạn giao thông ở Quảng Ngãi giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương nhưng tai nạn giao thông xảy ra đối với trẻ em và học sinh lại là vấn đề quan tâm lo lắng. 


Một vụ tai nạn giao thông giữa hai xe máy làm 3 học sinh thương vong. Xe máy do Phạm Thanh Nam, 16 tuổi, ở xã Bình Chương, huyện Bình Sơn điều khiển chở phía sau Hồ Kim Lưu, 16 tuổi, ở xã Bình Chương khi đi đến tổ dân phố 1, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn thì va vào xe máy do Võ Xuân Vương, 17 tuổi, ở xã Bình Chương điều khiển. Vụ tai nạn làm Nam chết tại chỗ, Lưu và Vương bị thương nặng.

Trước đó, tại xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, 4 học sinh đều 17 tuổi chở nhau trên chiếc xe máy đã tông vào đuôi xe đầu kéo đang đỗ tại lề bên đường. Hậu quả Nguyễn Thanh Tuấn và Võ Tấn Sĩ chết trên đường đưa đi cấp cứu. Phùng Tấn Nghĩa và Lê Trọng Hải bị thương nặng.

Thực tế cho thấy học sinh hiện nay tiếp cận và sử dụng phương tiện mô tô, xe máy rất sớm, thậm chí nhiều gia đình mua cả môtô phân khối lớn trong khi học sinh dưới 18 tuổi chưa được phép thi và cấp giấy phép lái xe.

Để ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên, học sinh vi phạm giao thông, dịp trước trong và sau Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền đến các trường học, khu dân cư. Bên cạnh đó, công an các xã, thị trấn nắm chắc đối tượng càn quấy, đua xe để răn đe, viết cam kết.

Đại úy Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng Công an xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi trao đổi:"Chúng tôi tiến hành các biện pháp ren đe đối với học sinh vi phạm giao thông tập trung vào giai đoạn trước Tết. Chúng tôi phối hợp đơn vị chức năng tập trung xử lý triệt để các hành vi học sinh, thanh thiếu niên chở 3, lạng lách đánh võng. Nếu như các trường hợp chống đối thì chúng tôi phối hợp công an huyện hỗ trợ xử lý nghiêm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn".

Hơn bao giờ hết các bậc cha mẹ cần chú ý quản lý, giáo dục con em mình trong việc chấp hành pháp luật về giao thông, kiên quyết không cho sử dụng phương tiện mô tô, xe máy khi không đủ điều kiện. Đồng thời mỗi người phải gương mẫu trong chấp hành pháp luật về giao thông nhằm góp phần giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra.
 

BT
Thăm dò khán giả