Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 03:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 2, 17/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Nhiều trường chuẩn quốc gia xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) - Một nghịch lý đang diễn ra ở hàng loạt các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đó là: Trường đã được công nhận trường chuẩn quốc gia nhưng lại đang đứng trước nguy cơ rớt chuẩn. Nguyên do là bởi, cơ sở vật chất của các trường này hiện đang bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng và đã không còn đạt chuẩn nhưng lại chưa được sửa chữa, khắc phục.

Trường học xuống cấp, biển báo cấm đến gần phòng học, những phòng học có thể đổ sập xuống bất cứ lúc nào. Đây là thực tế chung của hàng trăm trường học đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia của tỉnh Quảng Ngãi.

Do thiếu nguồn lực đầu tư nên cơ sở vật chất của nhiều trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trước đây nay bị xuống cấp nhưng không có điều kiện để sửa chữa. Và nghịch lý cuối cùng của những trường chuẩn này là: học trong trường đạt chuẩn nhưng lại lo trường sập, trong cảnh “vừa học vừa run”.

Quảng Ngãi hiện có hơn 300 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, theo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi thì có đến 119 trường tiểu học và trung học cơ sở đứng trước nguy cơ “rớt chuẩn” do cơ sở vật chất phục vụ dạy và học không đảm bảo, bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giáo dục đào tạo tại địa phương.

Theo ngành giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Ngãi thì để khắc phục, nâng cấp cơ sở vật chất đối với 119 trường đạt chuẩn có nguy cơ rớt chuẩn do cơ sở vật chất xuống cấp thì cần nguồn kinh phí lên tới cả trăm tỉ đồng. Điều này sẽ càng khó khăn hơn trong việc “cứu” lấy danh hiệu đạt chuẩn cho những trường đạt chuẩn này.

Sắp tới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá lại. Khi đó, sẽ có nhiều trường đạt chuẩn bị rớt chuẩn. Tuy nhiên, không vì thế mà không ưu tiên tập trung cho việc khắc phục các trường học hư hỏng, xuống cấp. Bởi an toàn cho tính mạng của thầy và trò trong từng lớp học mới là điều quan trọng nhất ở thời điểm này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây