Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 2, 26/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Lực lượng công an giúp dân khắc phục lũ lụt

(ANTV) - Lũ chồng lũ trong 2 tháng qua khiến nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi bị ngập lụt, sạt lở, sa bồi. Tỉnh Quảng Ngãi đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của Công an, Quân đội không quản ngại khó khăn, vất vả cùng đoàn viên thanh niên địa phương hỗ trợ bà con khắc phục sa bồi thủy phá, nạo vét, bồi đắp, tu bổ kênh mương. Qua những việc làm thiết thực đó để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân.

Nước lũ rút, gia đình bà Phạm Thị Lan cũng hàng trăm hộ nông dân ở xã Ba Giang, huyện Ba Tơ không thể tin vào mắt mình, khi trước mặt mình là những đám ruộng bị nước lũ phá tan hoang, cát, đất, đá "tấn công" hàng trăm ha ruộng. Nhiều diện tích ruộng đứng trước nguy cơ bị bỏ hoang, trong khi vụ sản xuất đông xuân đã cận kề.

Vụ Đông Xuân năm nay đang đến gần, nhưng hiện tại, nhiều cánh đồng ở tỉnh Quảng Ngãi vẫn chìm trong bùn đất của trận lũ lịch sử. Những ngày này, tỉnh Quảng Ngãi đã huy động hàng ngàn công an, bộ đội, thanh niên cùng người dân ra đồng để khắc phục sa bồi, thủy phá, nạo vét kênh mương. Công tác khắc phục đang được tiến hành khẩn trương để người dân kịp thời xuống vụ. 

Tại nhiều huyện Sơn Hà, Ba Tơ, Nghĩa Hành, những đồng ruộng nằm cạnh sông Re, Rin, Trường Giang đã bị san phẳng đất đá bồi lấp, kênh mương nội đồng vỡ tan hoang. Hàng nghìn người dân nỗ lực khắc phục hậu quả để chuẩn bị sản xuất. Tuy nhiên, khối lượng đất đá bồi lấp rất lớn, việc khắc phục gặp nhiều khó khăn.

Theo thống kê của ngành nông nghiệp Quảng Ngãi, trận lũ lịch sử vừa qua đã gây "sa bồi, thủy phá" hơn 2.100 ha ruộng lúa, hoa màu của người dân trên địa bàn tỉnh, trong đó thiệt hại nặng nhất là ở huyện vùng cao Ba Tơ. Nếu không có sự trợ giúp của chính quyền và các bộ ngành thì rất khó để người dân có thể sản xuất được trong vụ đông xuân này./.

BT
Thăm dò khán giả