Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:05, Thứ 4, 25/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Lũ cuốn sập nhà dân

(ANTV) - Vào 8h sáng 25/3, do ảnh hưởng của mưa lớn, nước suối dâng cao đã cuốn trôi nhà dân ở huyện miền núi Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.

Do mưa lớn nên mực nước dâng cao ở suối Tà Man gây ra lũ quét làm sạt lở hơn 100m bờ sông và cuốn trôi nửa ngôi nhà và một số tài sản gia đình như lợn, gà của ông Phạm Danh và bà Đỗ Thị Thủy.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt vận chuyển và di dời các vật dụng sinh hoạt của hộ dân bị lũ cuốn và các hộ có nguy cơ bị nước lũ uy hiếp.

Đồng thời, UBND huyện Sơn Hà cũng đã chỉ đạo cho các lực lượng chức năng, giải tỏa, di dời dân ra khỏi khu vực sạt lở nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Bắc Kạn: Nguy cơ sạt lở cao ở tuyến đường tỉnh lộ 257

Còn tại Bắc Cạn, ngày 24/3 do mưa lớn, trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn đã có nhiều tuyến đường bị sạt lở và nhiều điểm có nguy cơ sạt lở cao gây ảnh hưởng lớn đến các phương tiện lưu thông trên địa bàn.

Tại Km 33+500 thuộc tuyến tỉnh lộ 257 hướng thị xã Bắc Cạn đi huyện Chợ Đồn hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở và hàng trăm mét khối đang có nguy cơ sạt lở cao gây hư hỏng đường và ách tắc giao thông.

Được biết điểm sạt lở này vừa được Công ty TNHH Huy Hoàng Chợ Đồn khắc phục xong và bàn giao cho cơ quan quản lý vào cuối năm 2014, vì vậy các cơ quan chức năng cần có những phương án khắc phục ngay khi có sự cố sạt lở lớn xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả