Thứ bảy, ngày 20/10/2018 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi khẩn trương khắc phục hậu quả sạt lở núi

(ANTV) - Mưa lũ đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho Quảng Ngãi như làm sạt lở núi, gây hư hỏng nặng các ở công trình giao thông, hàng trăm ngàn mét khối đất đá đổ xuống nền đường khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Tây Trà bị tê liệt hoàn toàn, gây cô lập nhiều ngày. 

Để kịp thời khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra,  chính quyền địa phương đã phối hợp với ngành giao thông vận tải tỉnh và đơn vị bảo trì đường bộ khẩn trương tập kết các phương tiện cơ giới tổ chức san ủi, sửa chữa các tuyến giao thông huyết mạch để thông xe và ổn định cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Hiện trường vụ sạt lở núi tại Km 63, Tỉnh lộ 622B, thuộc tuyến giao thông Trà Bồng - Tây Trà, ước lượng hàng trăm ngàn mét khối đất đá đã vùi lấp toàn bộ mặt đường, với tổng chiều dài hàng trăm mét, khiến cho người đi bộ và các phương tiện xe máy không thể đi qua lại được. Hiện huyện Tây Trà đang khẩn trương tập trung các phương tiện xe cơ giới tổ chức san ủi, khơi thông xe tại điểm sạt lở này.

Mưa lớn trong những ngày qua đã làm cho các tuyến giao thông huyết mạch giữa huyện Tây Trà và một số huyện lân cận bị hư hỏng nặng gây cô lập hoàn toàn, các tuyến đường liên thôn, xã cũng bị sạt lở gây ách tắc. Hiện các địa phương trên địa bàn huyện cũng đang tập trung lực lượng tham gia khắc phục, sửa chữa để người dân có thể đi lại mua sắm lương thực, thực phẩm và vận chuyển khi có người bị bệnh nặng đến trung tâm y tế huyện chữa trị.

Cùng với đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi để không bị gián đoạn và xảy ra rủi ro về tính mạng trong quá trình thi công, sửa các tuyến đường giao thông, lực lượng chức năng Công an huyện cũng đã cử tổ công tác chốt chặn tại các điểm sạt lở mà ngành giao thông vận tải đang khắc phục.     

Tập trung khắc phục, sửa chữa trong tình hình thời tiết vẫn đang diễn biến phức tạp, mưa to kéo dài và hậu quả để lại quá nặng nề với nhiều tảng đá to đã khiến cho các đơn vị thi công gặp không ít khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ. Hàng trăm người đi đường đã phải chờ vài tiếng đồng hồ mới có thể đẩy xe máy qua được.  

Sau hơn 2 ngày đêm nỗ lực khắc phục điểm sạt lở tại Km 63, Tỉnh lộ 622B, tuyến Trà Bồng – Tây Trà đã được thông xe. Hiện trên địa bàn huyện còn 7 xã vẫn đang bị chia cắt chưa có thể đia lại được, trước tình trạng trên huyện Tây Trà sẽ tiếp tục tập trung khắc phục, sửa chữa các tuyến đường về xã nhằm sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân.

Nhiều nơi ở miền Trung giao thông còn ách tắc sau mưa bão

Không chỉ huyện Tây Trà, mà nhiều tuyến giao thông đi các huyện miền núi ở Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đường sắt Bắc- Nam vẫn còn ách tắc sau bão. Mưa lũ mấy ngày nay đã làm nhiều tuyến đường bộ và đường sắt qua các tỉnh miền Trung bị sạt lở, ngập lụt nghiêm trọng, gây tắc đường dài ngày. Cho đến sáng 9/11, nhiều tuyến giao thông đi các huyện miền núi ở Quảng Nam, Quảng Ngãi vẫn còn ách tắc. Đường sắt Bắc- Nam đoạn qua tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên vẫn chưa thể thông tuyến.

Hiện nay, tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn qua tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên vẫn chưa thể thông tuyến trở lại. Đường sắt đoạn qua đèo Cả nằm giữa 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa bị sụt trượt nặng taluy âm về phía biển, nền đường xói lở sát vào thanh ray, không đảm bảo an toàn chạy tàu.

Tại tỉnh Quảng Nam, các tuyến QL như 40B, 14B, 14D, 14E, 24C, 14G, đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Quảng Nam, tỉnh lộ 609B sạt lở nhiều điểm. Hàng trăm ngàn mét khối đất đá tràn xuống nền đường gây chia cắt.

Đến sáng ngày 9/11, tình trạng sạt lở, ách tắc do mưa lũ xảy ra trên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ ở Quảng Ngãi đã cơ bản khắc phục xong. Trên các Quốc lộ như: 24, 24B, 24C cơ bản đã thông tuyến. Riêng tại các huyện miền núi Ba Tơ, Tây Trà vẫn còn ách tắc giao thông tại nhiều điểm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng