Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:51, Thứ 6, 26/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Khai mạc sàn giao dịch việc làm

(ANTV) - Sáng nay ngày 26/2, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sàn giao dịch việc làm phiên thứ 4 năm 2016 tại huyện miền núi Sơn Hà để giúp tìm kiếm việc làm cho người lao động.

Sàn giao dịch việc làm lần này có 40 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi tham gia với nhu cầu tuyển dụng 4.312 chỉ tiêu.

Trong đó, cần 2.011 lao động phổ thông và 2.301 lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật. Các lao động được tuyển dụng sẽ được hưởng lương từ 2 triệu đồng/tháng trở lên và hưởng các chế độ bảo hiểm theo quy định.

Ngoài ra, tham gia phiên giao dịch việc làm cũng có các đơn vị tuyển dụng xuất khẩu lao động sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan… với 800 chỉ tiêu.

Các lao động tham gia xuất khẩu lao động sẽ được hỗ trợ chi phí khám sức khỏe ban đầu, được vay vốn trang trải chi phí xuất cảnh từ Ngân hàng chính sách xã hội. Sàn giao dịch việc làm phiên thứ 4 tại huyện Sơn Hà, là cơ hội cho thanh niên trên địa bàn huyện có việc làm, tăng thu nhập, góp phần trong công cuộc thoát nghèo.

Phát sinh thêm 3 ổ dịch lở mồm long móng

Theo Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), có 3 ổ dịch lở mồm long móng mới phát sinh tại các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Cụ thể, tại tỉnh Hà Tĩnh đã phát sinh 2 ổ dịch lở mồm long móng trên địa bàn huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên. Tại huyện Kỳ Anh, dịch đã xảy ra tại 5 hộ chăn nuôi thuộc xã Kỳ Lâm làm 18 con bò mắc bệnh. Tại huyện Cẩm Xuyên, dịch đã xảy ra tại 20 hộ chăn nuôi thuộc xã Cẩm Quan làm 36 con gia súc mắc bệnh.

Tại tỉnh Quảng Trị, dịch lở mồm long móng phát sinh tại 3 hộ chăn nuôi thuộc xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong làm 5 con bò mắc bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng