Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi hứng chịu trận lốc xoáy gây thiệt hại nặng

(ANTV) -Ngày 27/4, Quảng Ngãi cũng hứng chịu một trận lốc xoáy gây thiệt hại nặng cho người dân. Trận lốc xoáy đã làm tốc mái và ngã đỗ cây cối, hoa màu của người dân trên địa bàn xã Sơn Hải huyện Sơn Hà. Chính quyền địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả.

 
Ngôi nhà của ông Trần Ngọc Sơn ở thôn Tà Mát xã Sơn Hải, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi sau trận lốc xoáy bị sập trong đống ngổn ngang, đổ nát. Ngay khi lốc xoáy đi qua, gia đình ông Sơn được lực lượng tình nguyện của xã Sơn Hải dọn dẹp nhà cửa để ông ổn định cuộc sống.
 
Ông Trần Ngọc Sơn nói, tôi ở đây mấy chục năm nay, chưa có cơn lốc nào mà như cơn lốc năm nay, từ năm 79 đến giờ. Thiệt hại thì cháu thấy đó, bay hết toàn bộ, ở trong quán hàng hóa, xi măng, ướt hết.
 
Bà Bùi Thị Nhung thôn Tà Mát sợ hãi nói, không có kịp gì hết hết, tôn nó tốc rầm rầm, bay vèo vèo phần ai nấy chạy trốn hết.
 
Sáng nay, huyện Sơn Hà chỉ đạo cho địa phương xuống địa bàn kiểm tra số lượng nhà cửa và hoa màu bị thiệt hại của người dân, đồng thời lên phương án giúp bà con che lại lều tạm, sửa chữa nhà để bà con có nơi trú tạm. Theo thống kê sơ bộ của xã Sơn Hải, đến thời điểm này đã có gần 30 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, trong đó một nhà sập hoàn toàn, hàng trăm cây cối, hoa màu bị ngã đổ.
 
Bà Đinh Thị Sỹ Chủ tịch UBND xã Sơn Hải cho hay, hiện nay, Đảng ủy, UBND đang chỉ đạo lực lượng dân quân, lực lượng công an và toàn thể cán bộ đến tại nhà dân để khắc phục hậu quả sau cơn lốc gây ra.
 
Rất may, trong cơn lốc không gây thiệt hại về người. Trước đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng xảy ra 2 trận lốc xoáy vào ngày 19 và 24/4 làm thiệt hại nhiều nhà cửa, hoa màu của người dân hai huyện Sơn Tây và Ba Tơ.
 
Lâm Đồng: Huyện Đức Trọng gió lốc gây thiệt hại nhiều nhà dân và trường học
 
 
Tại Lâm Đồng, một cơn mưa đá kèm theo gió lốc kéo dài hơn 30 phút đã làm cho nhiều nhà dân, trường học tại xã Bình Thạnh,  huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng bị tốc mái, một trụ điện trung thế nghiêng ra đường làm ách tắc giao thông trên quốc lộ 27 hơn 1 tiếng đồng hồ. Rất may không bị thiệt hại về người..
 
Nhận được tin báo các ngành chức năng, lực lượng công an, quân sự huyện đã có mặt kịp thời để khắc phục thiệt hại và giúp bà con dọn dẹp nhà cửa, cây trồng, vật nuôi do mưa đá và gió lốc xảy ra. Sau gần một tiếng đồ hồ tích cực sửa chữa trong điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, trụ điện trung thế đã được dựng lại.
 
Lực lượng chức năng đã tập trung giúp bà con di dời số gà đang nuôi tại trại ra khỏi khu vực để tránh thiệt hại tiếp theo, giúp đỡ một số hộ dân dọn dẹp nhà cửa, ổn định nơi ăn chổ ở. Hiện chưa thống kê được thiệt hại do gió lốc gây ra./.
 

 

Thăm dò khán giả