Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 07:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Học sinh mong muốn được học bơi

(ANTV) - Trong 2 ngày (15, 16/4) tại Quảng Ngãi, liên tiếp 12 em học sinh và trẻ em chế đuối  đặc biệt là vụ chết đuối tập thể của 9 học sinh lớp 6 trên khúc sông Trà Khúc thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi thực sự đã làm bàng hoàng dư luận. Hơn bao giờ hết, học sinh và các bậc phụ huynh mong mỏi được ngành giáo dục đưa bộ môn bơi lội vào trường học.

 

Những em học sinh lớp 6B, trường Trung học cơ sở Nghĩa Hà, Tp Quảng Ngãi vẫn còn bàng hoàng khi 9 người bạn nam trong lớp bị chết sau một lần tắm sông. Xã Nghĩa Hà nằm cạnh 2 con sông lớn, hàng ngày nhiều học sinh thường tiếp xúc sông hồ. Tuy nhiên các em không biết kỹ năng bơi lội.

Thực tế cho thấy mỗi khi xảy ra vụ việc đau lòng các em chết đuối thì dư luận lại đề cập đến việc phải dạy bơi cho học sinh và coi đây là môn học bắt buộc trong trường học, nhưng đề xuất đó chưa bao giờ được thực hiện. Học sinh chết đuối chỉ vì không biết bơi, thiếu kỹ năng khi tiếp xúc và ứng xử tình huống dưới nước. Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo tới phụ huynh, nhà trường, nhất là ngành giáo dục về dạy kỹ năng bơi lội cho trẻ em.

Vẫn biết, để thực hiện được đề xuất này không dễ dàng khi kinh phí, quỹ đất, nhân lực dành cho giáo dục còn hạn chế. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không làm. Và đưa bộ môn bơi lội là một môn học bắt buộc vào trường học là điều cần thiết để giúp học sinh ứng phó với tai nạn đuối nước ngay từ bây giờ. Có như thế  những vụ việc đau lòng không còn xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây