Thứ sáu, ngày 27/04/2018 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:21, Thứ 5, 26/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi hỗ trợ 42 tỷ đồng cho ngư dân khai thác xa bờ

(ANTV) - Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định hỗ trợ ngư dân khai thác xa bờ đợt 1 năm 2016 theo Quyết định số 48 của Chính phủ về một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phân bổ nguồn kinh phí hơn 42 tỷ đồng để hỗ trợ cho gần 350 tàu cá của ngư dân địa phương khai thác hải sản trên các vùng biển xa.

Trong đó, hỗ trợ nhiên liệu là 41 tỷ 535 triệu đồng, hỗ trợ mua bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm thuyền viên gần 22 triệu đồng, hỗ trợ mua máy thông tin liên lạc HF 336 triệu đồng và hỗ trợ đóng mới cho tàu cá của ngư dân Trương Văn Đức, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn bị tàu nước ngoài đâm chìm 500 triệu đồng.

Việc hỗ trợ này được coi là rất kịp thời, giúp ngư dân Quảng Ngãi yên tâm bám biển trên các ngư trường khơi xa, đặc biệt là ở hai ngư trường truyền thống của ngư dân Việt Nam là Hoàng Sa và Trường Sa.

Hướng đi mới cho làng nghề đan lát truyền thống huyện Phước Long

Dự án “Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật để xây dựng mô hình làng nghề tre, tầm vông, trúc đan lát theo hướng tập trung kết hợp du lịch sinh thái” thuộc chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới” được triển khai thực hiện từ tháng 7/2015 đến tháng 12/2016 đã và đang giúp cho người dân ở làng nghề đan đát truyền thống huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu có hướng đi mới.

Làng nghề đan lát truyền thống huyện Phước Long được UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận là làng nghề đan đát truyền thống vào ngày 22/10/2009. Đây cũng là làng nghề đầu tiên trong tỉnh được công nhận theo Nghị định 66/2006 của Chính phủ về “Phát triển các ngành nghề truyền thống của địa phương”. 

Tuy nhiên, trước khi Dự án được triển khai, các sản phẩm làm ra tại đây tiêu thụ bấp bênh do chưa đủ sức cạnh tranh với các mặt hàng cùng loại chất lượng cao hơn. Nhiều hộ làm nghề này phải chuyển đổi sang nghề khác để ổn định cuộc sống. 

Việc triển khai Dự án với tổng kinh phí đầu tư trên 9 tỷ đồng, đã và đang giúp nông dân làng nghề đan đát truyền thống huyện Phước Long giảm chi phí sản xuất, nâng cao tay nghề, tạo ra những sản phẩm đan đát có chất lượng tốt, đa dạng mẫu mã, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng