Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi giải quyết việc làm cho 30.000 lao động

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã giúp hàng chục ngàn lao động giải quyết được vấn đề việc làm.

Nhiều sàn giao dịch việc làm đã được tỉnh Quảng Ngãi tổ chức và tìm việc được cho trên 30.000 lao động. Trong đó, tỷ trọng cơ cấu lao động trong các ngành kinh tế, công nghiệp, xây dựng là 29%; Nông, Lâm, Ngư nghiệp là 45% và Dịch vụ là 26%.

Thời gian tới, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, đa dạng hóa các hoạt động giao dịch việc làm; tăng cường công tác xuất khẩu lao động; nâng cao hiệu qủa công tác đào tạo, dạy nghề gắn với giải quyết việc làm; tăng cường gắn kết giữa các cơ sở đào tạo nghề với các doanh nghiệp và huy động các doanh nghiệp cùng tham gia dạy nghề.

Phấn đấu giai đoạn 2016-2020, trung bình mỗi năm giải quyết việc làm cho 40.000 lao động địa phương.

Gia Lai có gần 10.000 ca sốt xuất huyết

Hiện Tây Nguyên đang bước vào cao điểm mùa mưa, bệnh sốt xuất huyết ở Gia Lai được dự báo sẽ còn diễn biến phức tạp. Đến thời điểm này, Gia Lai đã có tới gần 10.000 người mắc bệnh.

Riêng trong tháng 8 và tháng 9 vừa qua, Gia Lai có tới hơn 5.000 ca mắc mới được phát hiện. Trong hai tháng này, bình quân, mỗi tuần có gần 450 người đến điều trị tại các cơ sở y tế.

So với nhiều năm trước, năm nay tình hình bệnh sốt xuất huyết diễn biến rất phức tạp và là năm ghi nhận con số người mắc cao kỷ lục. Mặc dù địa phương cũng đã tăng cường kinh phí để phòng chống bệnh sốt xuất huyết nhưng tình hình dịch bệnh vẫn chưa thuyên giảm.

Điều đáng lo ngại là năm nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai xuất hiện thêm tuýp virus gây bệnh mới là Dengue II với triệu chứng bệnh nặng, nguy cơ tử vong cao hơn tuýp virus gây bệnh Dengue I đã có nhiều năm.

 

BT
Thăm dò khán giả