Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 01:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 07/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi đưa nước sạch về vùng nhiễm phèn, mặn

(ANTV) - Giai đoạn 2010 - 2015, Trung tâm nước sạch vệ sinh và môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư 7 công trình cung cấp nước sạch về cho các địa phương, nhất là các vùng ven biển. Qua đó, đã có hàng ngàn hộ dân được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Sau gần 5 năm từ khi chuyển về khu dân cư mới Vườn Quang, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đến bây giờ gia đình chị Nguyễn Thị Kim Lan mới có được nguồn nước sạch do nhà nước đầu tư đưa về để sử dụng. Trước đây, vì nguồn nước bị nhiễm phèn nặng nên mọi sinh hoạt hàng ngày của gia đình chị Lan gặp nhiều khó khăn.

Lo lắng về nguồn nước nên khi biết Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh đầu tư hệ thống cấp nước về cho xã Bình Thới, bà Nguyễn Thị Đào đã đăng ký sử dụng và mua ngay hệ thống đường ống để dẫn nước về nhà. Từ khi có nước sạch, bà Đào cũng như những hộ dân trong xã Bình Thới  bớt phần lo lắng về nguồn nước sử dụng. 

Giai đoạn 2010 - 2015, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư và đưa vào sử dụng 7 công trình cấp nước sạch cho các vùng bị nhiễm phèn, mặn của các địa phương với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng.

Qua đó, đã có trên 4.100 hộ với khoảng 25 ngàn nhân khẩu được sử dụng nước sạch. Trong năm 2016 và giai đoạn 2016 - 2020, dự kiến Trung tâm sẽ tiếp tục đầu tư mới và tu sửa  khoảng 4 công trình cấp nước sạch để phục vụ nhu cầu sử dụng cho người dân.

Hiệu quả của 7 công trình cung cấp nước sạch đã góp phần nâng tỷ lệ người  dân được sử dụng nước sạch trong toàn tỉnh Quảng Ngãi lên 85%. Qua đó, đã giải tỏa được tâm lý lo ngại về nguồn nước ô nhiễm và các dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, giải quyết nạn thiếu nước trong điều kiện hạn hán đang diễn ra gay gắt như hiện nay./.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây