Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Chủ Nhật, 24/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Điều tra vụ sản phụ tử vong sau sinh

(ANTV) - Chiều 23/5, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận thông tin về sản phụ Bùi Thị Hiệp tử vong sau khi sinh. 

Sở Y tế đã cử lực lượng nghiệp vụ phối hợp với bệnh viện kiểm tra qui trình làm việc của y, bác sĩ. Lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân để xử lý những sai phạm (nếu có). Riêng cháu bé, con của sản phụ vẫn bình thường. 

Trước đó, trưa 23/5, sản phụ Bùi Thị Hiệp (25 tuổi, quê ở Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) đã tử vong sau 3 ngày nhập viện. Vụ việc trở nên phức tạp khi người nhà của sản phụ cho rằng cái chết của sản phụ do phía bệnh viện tắc trách. Với lý do này, nhiều người nhà của sản phụ đã bức xúc, yêu cầu phía bệnh viện giải thích rõ ràng.

Theo hồ sơ bệnh án, rạng sáng 21/5, sản phụ Bùi Thị Hiệp nhập viện Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi trong tình trạng chuyển dạ. Ngay sau đó, sản phụ Hiệp được bác sĩ trực khám chẩn đoán thai con so 37 tuần tuổi và cho làm xét nghiệm.

Đến khoảng 2 giờ, kết quả xét nghiệm cho thấy sản phụ Hiệp bị rối loạn đông máu, men gan tăng và nhiễm trùng cục bộ. Theo người nhà sản phụ, kết quả này không được các bác sĩ trực khoa sản thông báo, tư vấn ngay cho người nhà mà vẫn theo dõi cho sinh thường.

Đến 6 giờ ngày 21/5, người nhà được thông báo sản phụ Hiệp đã sinh con so khỏe mạnh; sản phụ Hiệp bị rối loạn đông máu. Sau đó, sản phụ được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực chống độc điều trị tích cực trong tình trạng suy đa phủ tạng. Lúc này, người nhà được thông báo sản phụ đang trong tình trạng nguy cấp, cần huy động nguồn máu để truyền, khắc phục chứng rối loạn đông máu. Đến trưa 23/5, sản phụ Hiệp tử vong.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế cùng lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại bệnh viện để động viên, giải thích rõ cho người nhà bệnh nhân; đồng thời nhận trách nhiệm về phía đội ngũ y, bác sĩ đã không có giải thích rõ bệnh tình của sản phụ cho người nhà ngay từ đầu nên khi sự việc xảy ra người nhà của sản phụ mới bức xúc.

BT
Thăm dò khán giả