Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 25/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Dân khổ vì “bẫy” trên tỉnh lộ 624

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên tuyến tỉnh lộ 624, đoạn qua địa bàn thôn Đại An Đông 2, xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi ngày càng xuống cấp nghiêm trọng. Đường xuống cấp đã tạo ra những “bẫy” giăng trên đường, đe dọa trực tiếp đến người tham gia giao thông.

Trên đoạn đường dài khoảng vài chục mét, nham nhở những ổ voi, ổ gà. Các phương tiện tham gia giao thông khi đi qua đây đều phải tìm cách né tránh nhau và đã có không ít những trường hợp bị tai nạn từ những hố nước sâu.

Anh Nguyễn Thông - Người đi đường cho biết: "Tôi là dân ở đây thì qua lại con đường này rất là khó khăn, bởi vì né tránh ổ gà, bởi vì người ta đi nó hai chiều, mà dân ở đây phải quẹo qua nhà họ cho nên nhiều lúc gây ra những tai nạn té ngã là liên tục, hầu như ngày đêm nào cũng có tai nạn xảy ra khi trời mà mưa nước nó dân cao lên".

Theo phản ánh của người dân, thì đoạn đường này nhiều lần thấy có công nhân đến sửa chữa, khắc phục bằng cách đổ đất, đá san lấp nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn thì đâu lại vào đấy.

Anh Nguyễn Văn Thật - Xã Hành Thuận, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi cho biết: "Tôi thấy đoạn đường này đã xuống cấp nhiều năm, công nhân tới vá nhưng một vài tháng nó lại hư, mưa gió là nước nó tràn, xe cộ qua lại ồ ạt là nước nó tràn vô nhà né không được". 

Là tuyến đường huyết mạch nối thành phố Quảng Ngãi và các huyện đồng bằng với các huyện miền núi phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi, hàng ngày mật độ người và các phương tiện lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 624 đoạn qua địa bàn huyện Nghĩa Hành rất lớn. Nhưng hiện tại có nhiều đoạn đã bị xuống cấp nghiêm trọng, gây trở ngại cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa nông lâm sản của người dân và chứa đựng nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến các vụ tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Hữu Lệ - Phó Chủ tịch UBND xã Hành Thuận, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi cho biết: "Hiện nay cái tuyến này người dân rất là bức xúc. Riêng đối với lãnh đạo thì nhiều lần tiếp xúc cử tri với đại hiểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện thì nhân dân kể cả lãnh đạo chúng tôi cũng phản ảnh nhiều, đại biểu cũng có ghi nhận nhưng cũng chưa giải quyết được. Cũng rất là mong lãnh đạo của tỉnh cần quan tâm để kịp thời sửa chữa đoạn đường này để dân đi nó đảm bảo hơn".

Người dân nâng cao ý thức thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông nhưng đường giao thông thì lại hư hỏng, chậm khắc phục thì rất khó để giảm tai nạn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả